[ad_1]

Tại Hội nghị lần thứ 14 BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội (từ ngày 2-3/7), nhiều đại biểu cho rằng, việc triển khai xây dựng 5 thành phố vệ tinh còn chậm. Theo Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi, thành phố cần quan tâm triển khai, đẩy nhanh tốc độ xây dựng 5 thành phố vệ tinh này.

Trao đổi tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói rằng, tháng 6/2016, thành phố đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư đóng góp tài chính vào làm quy hoạch 1/500 các khu đô thị vệ tinh. Đã làm xong quy hoạch 1/500 Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Thường trực, Thường vụ Thành ủy đã cho ý kiến, đã xin ý kiến Bộ Xây dựng. Với khu đô thị vệ tinh Sơn Tây, Sóc Sơn, trong tháng 7 sẽ họp để xem xét. Khu đô thị phân khu Phú Xuyên đang được triển khai. Chỉ có khu Xuân Mai chưa có nhà đầu tư. 

Theo ông Chung, thành phố đang tiếp tục thực hiện một loạt quy hoạch quan trọng như quy hoạch ngầm, quy hoạch bổ sung hệ thống cấp nước, quy hoạch kinh tế – xã hội. “Riêng quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, từ tháng 6/2016, đã có 3 nhà đầu tư tài trợ hơn 30 triệu USD để thuê các nhà tư vấn nước ngoài thực hiện. Tuy nhiên, phải làm xong quy hoạch phòng, chống lũ thì mới làm được. Thành phố quyết tâm trong kỳ họp HĐND cuối năm 2018 để trình, thông qua quy hoạch này”, ông Chung nói.

Giải pháp căn cơ

Trao đổi với PV Tiền Phong, KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội cho rằng, 10 năm qua, dù có một vài kết quả, đã có quy hoạch 90% diện tích, nhưng còn nhiều tồn tại phải khắc phục. Thứ nhất, phải hoàn thiện đồng bộ quy hoạch các khu đô thị vệ tinh để làm căn cứ triển khai các dự án. Thứ hai, phải có cơ chế, chính sách thích hợp để tạo nguồn lực thu hút đầu tư và thu hút dân cư ra sinh sống, làm việc. “Phải có cơ chế đặc thù thì mới tạo điều kiện cho người trẻ khởi nghiệp, di dời các cơ sở trường học, nhà máy, xí nghiệp ra khỏi nội đô lịch sử”, ông Nghiêm nói.

Khai mạc Kỳ họp thứ 6 HÐND thành phố Hà Nội

Sáng nay, 5/7, HÐND thành phố Hà Nội khai mạc Kỳ họp thứ 6, được truyền hình trực tiếp đến cử tri Thủ đô. Trước đó, chiều 4/7, HÐND họp phiên trù bị – điểm mới của kỳ họp lần này.


Theo Trường Phong

Tiền phong

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *