[ad_1]

Tối 16-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xây dựng số 1 Điện Biên cho biết đã có công văn đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho doanh nghiệp này tự tháo dỡ ba tầng xây vượt ở công trình tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa tại TP Nha Trang.

“Chúng tôi chưa bàn đến vấn đề đúng sai ở đây nhưng việc tỉnh Khánh Hòa không cho hoàn thiện công trình đã và đang gây thiệt hại rất lớn đến doanh nghiệp. Đặc biệt, hàng trăm khách hàng bị trễ hạn bàn giao căn hộ nên chúng tôi chủ động xin tự cắt bỏ các tầng xây vượt để hoàn thiện, đưa công trình vào khai thác”, đại diện DN giải thích.

Mường Thanh Khánh Hòa xin cắt 3 tầng xây vượt - Ảnh 1.

Công trình cao ốc Mường Thanh Khánh Hòa xây vượt ba tầng so với quy định. Ảnh: TẤN LỘC

Theo DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên, doanh nghiệp này xin tháo dỡ từ tầng 41 đến 43 của công trình tổ hợp Mường Thanh Khánh Hòa. Trong khi trước đó doanh nghiệp này đã bán bán hết toàn bộ căn hộ đến tầng thứ 47 của dự án. Riêng từ tầng thứ 41 trở lên có gần 300 khách mua căn hộ, trong đó có 37 người nước ngoài.

“Chúng tôi sẽ chuyển những khách hàng đã mua căn hộ từ tầng thứ 41 trở lên sang dự án Mường Thanh Viễn Triều. Nếu khách hàng nào không đồng ý chúng tôi sẽ trả lại tiền”, vị đại diện DN nói.

Cùng ngày, một lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa xác nhận đã tiếp nhận văn bản của DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên về xin tự tháo dỡ ba tầng xây vượt. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đề nghị cho đấu nối điện nước để phục vụ tháo dỡ ba tầng này. Sở Xây dựng sẽ làm việc cụ thể với chủ đầu tư để báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh.

Như Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh, năm 2014, Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp phép cho DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên xây dựng dự án Mường Thanh Khánh Hòa với 47 tầng.

Tuy nhiên, đồ án quy hoạch chung của TP Nha Trang đã được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 9-2012 chỉ cho phép các công trình thuộc khu đô thị ven biển Nha Trang có chiều cao tối đa 40 tầng.

Đầu năm 2016, khi công trình trên xây đến tầng 33, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình, không được xây dựng vượt quá 40 tầng. Tháng 3-2016, chủ tịch tỉnh ký công văn đồng ý cho chủ đầu tư tổ chức thi công hoàn thiện trong phạm vi từ tầng 39 trở xuống đối với công trình này.

Tuy nhiên, DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên tiếp tục cho thi công, đến giữa năm 2016 thì xây lên 43 tầng. Tháng 9-2016, Sở Xây dựng ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng , đồng thời đình chỉ thi công dự án trên. Tháng 8-2017, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp ngăn hoàn thiện công trình Mường Thanh Khánh Hòa.

Theo Tấn Lộc

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *