Nghịch lý đất nền Nha Trang: Hút hàng, giảm giá

[ad_1]

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm và quý II/2018, thị trường bất động sản Nha Trang có lượng căn hộ chung cư được chào bán từ 4 dự án (K – Home, Vinatex,…) khoảng 1.000 căn.

Giá chào bán không thay đổi so với quý I, dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2; trong đó, duy nhất có dự án K – Home là có lượng hấp thụ 80%, các dự án còn lại tiêu thụ chậm đạt khoảng 30%. Tổng lượng giao dịch đạt 400 căn.

Thị trường đất nền và nhà liền kề tại Nha Trang trong quý II/2018 chào hàng khoảng  2.000 sản phẩm, chiếm tỷ trọng bán tốt nhất. Đặc biệt, phân khúc đất nền 1 – 2 tỷ đồng/nền đã hoàn thiện pháp lý, hạ tầng và có sổ đỏ, lượng giao dịch đạt 650 căn.

Đây là kênh đầu tư ưa thích của nhà đầu tư Bắc và Nam nên huy động được nhiều nhà đầu tư thứ cấp tham gia tốt nhất hiện nay và đang là các giao dịch chiểm tỷ lệ thành công cao nhất thị trường quý II/2018.

Tuy nhiên, giá bán ở phân khúc này giảm nhiệt so với quý I/2018, mức giá bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2 và tương đương cùng kỳ của năm 2017.

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 3 tháng vừa qua, thị trường BĐS Nha Trang có dấu hiệu chững lại. Tần suất giao dịch từ các sàn bất động sản (BĐS) giảm hẳn, bớt sôi động trong khi giá cũng bắt đầu giảm nhẹ.

“Nhiều sàn BĐS vẫn tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, tuy không có sản phẩm mới các giao dịch được duy trì từ các kênh F2, F3…. Tuy nhiên, ở cương vị một người muốn đầu tư đất nền thì giá đất hiện nay rất thuận lợi để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội vì dự kiến cuối năm nay sẽ lên lại”, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiệu ứng sôi động của thị trường BĐS Đà Nẵng và Nha Trang cũng đã lan tỏa ra các tỉnh khác của khu vực này như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã bắt đầu sôi động từ năm 2017 và năm 2018 là tại Phú Yên, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Thuận…

Tại các tỉnh này, thị trường BĐS cũng bắt đầu sôi nổi, kéo theo hàng loạt các nhà đầu tư phát triển dự án BĐS (trong đó có nhiều thương hiệu lớn) vào nghiên cứu và thực hiện đầu tư các dự án BĐS có quy lớn.

Tuy nhiên, ở các tỉnh thành khác của miền Trung, các nhà đầu tư đã chuyển dòng vốn của mình sang các tỉnh khác như Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định…là những địa phương có tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển du lịch và là các thị trường mới nổi để phát triển bất động sản.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *