[ad_1]

Nhiều hạng mục ngổn ngang, chưa hoàn thiện

Dự án tuyến đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An (Thanh Trì) nối Vành đai 3 với khu Xa La (Hà Đông) và nút giao với đường Cầu Bươu đã nhiều năm trôi qua, lại đội vốn hàng tỉ đồng nhưng vẫn còn rất ngổn ngang.

Hà Nội: Ngổn ngang dự án BT nghìn tỷ 7 năm chưa xong - Ảnh 1.

Nhiều hạng mục còn dang dở, ngổn ngang

Ghi nhận của PV Lao Động, tính đến thời điểm tháng 7.2018, các tuyến đường, hạng mục được phê duyệt ban đầu cũng như được điều chỉnh, bổ sung của dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm doanh nhân Chu Văn An (Hà Đông) vẫn còn dang dở.

Bên trong công trường đường, vật liệu xây dựng thi công và hàng rào barie vẫn ngổn ngang. Hộp điện mở toang, cột đèn chiếu sáng hai bên đường có dấu hiệu hoen gỉ…

Hà Nội: Ngổn ngang dự án BT nghìn tỷ 7 năm chưa xong - Ảnh 2.

Tuyến đường số 1 đọng nước lênh láng, vỉa hè chưa được xây dựng.

Theo thiết kế, tuyến đường số 1 có 4 làn đường cho 2 chiều và vỉa hè 2 bên. Tuy vậy, hiện tại tuyến đường số 1 này có làn đường chưa được xây dựng xong, cỏ dại mọc um tùm, đọng nước lênh láng, vỉa hè chưa được xây dựng.

Hà Nội: Ngổn ngang dự án BT nghìn tỷ 7 năm chưa xong - Ảnh 3.

Phía bên trong công trường

Tuyến đường số 5 mới chỉ hoàn thành một phần, vỉa hè được trưng dụng đổ đất và xếp đá ốp cùng nhiều vật liệu xây dựng, mặt đường nham nhở cát sỏi. Trong khi đó, đây là những hạng mục ban đầu, được khởi công xây dựng từ năm 2014.

Đội vốn tiền tỷ

Theo tìm hiểu của PV Lao Động, tháng 4.2011, UBND TP.Hà Nội phê duyệt Dự án đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An, với tuyến đường chính (tuyến số 1) dài 2,5 km và một tuyến đường phụ dài hơn 1,1 km (tuyến số 5).  TP.Hà Nội phải đổi hơn 50 ha đất vàng để huy động theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao), nhà đầu tư là Cty CP Bitexco.

Hà Nội: Ngổn ngang dự án BT nghìn tỷ 7 năm chưa xong - Ảnh 4.

Dự án khó có thể hoàn thành vào cuối năm 2018.

Tuy vậy, phải đến 3 năm sau, tháng 5/2014, dự án mới được khởi công. Mức đầu tư dự kiến là gần 1.500 tỷ đồng và thời gian dự kiến ban đầu hoàn thành trong 36 tháng.

Đến tháng 02/2017 UBND Thành phố có chủ trương tiếp tục giao thêm cho Bitexco đầu tư hạng mục Nút giao hoàn chỉnh giữa tuyến đường số 1 và đường 70 (trước đây dự án cũ chỉ có cầu vượt trực thông), hạng mục tuyến ống nước sạch D400 và một số hạng mục khác.

Hà Nội: Ngổn ngang dự án BT nghìn tỷ 7 năm chưa xong - Ảnh 5.

Cỏ mọc um tùm, nước lênh láng bên trong công trình

Sau khi bổ sung thêm hạng mục bổ sung, mức tiền đầu tư lên “đội lên” tới 1.900 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 54 tháng (tính từ tháng 5/2014). Như vậy, đến cuối năm 2018, dự án sẽ phải hoàn thành. Tuy nhiên hiện tại mọi thứ còn rất ngổn ngang và rất khó có thể hoàn thành đúng tiến độ.

Hà Nội: Ngổn ngang dự án BT nghìn tỷ 7 năm chưa xong - Ảnh 6.

Trao đổi với PV, đại diện Bitexco cho hay, hiện hạng mục cầu vượt trực thông và nút giao hoàn chỉnh hiện nay chưa hoàn thành được do vướng mặt bằng. Trên địa bàn huyện Thanh Trì còn 99 hộ dân có đất ở chưa GPMB, trên địa bàn quận Hà Đông còn 13 hộ dân đang tiến hành công tác GPMB.

Dự án Đường bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Thanh Trì – Hà Nội) do tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư vừa bị kiểm toán nhà nước “điểm tên” vì đội vốn không căn cứ lên tới 36,79 tỷ đồng. Đây không phải lần đầu dự án này bị chỉ ra sai phạm. Tại kết luận của Thanh tra Chính phủ (Thông báo số 1785 ngày 19.7.2017), tổng vốn đầu tư dự án từng bị phê duyệt tăng thêm 12 tỷ đồng do tính sai khối lượng, đơn giá và định mức.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *