Nguyên tắc khi đầu tư Condotel

[ad_1]

Tuy nhiên, trước khi rót vốn vào loại hình này, nhà đầu tư cũng cần xem xét kỹ càng các tiêu chí dưới đây nhằm đánh giá chính xác tiềm năng sinh lời của dự án.

Lợi nhuận hấp dẫn… nhưng không phải là tất cả

Bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam từ khoảng năm 2016, phân khúc condotel nhanh chóng quy tụ các tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản. Các thành phố ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, được xem là những thị trường sôi động nhất với hàng loạt dự án được chào bán.

Thống kê của bộ phận Tư vấn Khách sạn Savills cho thấy, condotel hiện tại là loại hình được ưa chuộng nhất trong các sản phẩm “ngôi nhà thứ hai” tại Việt Nam. Cụ thể, tính đến năm 2019, condotel sẽ chiếm 65% nguồn cung “ngôi nhà thứ hai” tại các thị trường ven biển chính như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hồ Tràm (Vũng Tàu), Hạ Long và Quảng Nam.

Condotel là sản phẩm đang được cam kết sinh lời hấp dẫn. Mức cam kết lợi nhuận cho thuê condotel hiện nay tại Việt Nam phổ biến trong khoảng 10-12%/năm, thậm chí có nơi lên đến 14%. Tuy nhiên, lợi nhuận không phải là tiêu chí duy nhất để nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền với loại hình bất động sản này.

Nhà đầu tư hiện nay còn quan tâm tới các điều kiện để loại hình sản phẩm này dễ dàng sinh lời như đơn vị quản lý vận hành uy tín, hay cam kết tiến độ xây dựng của chủ đầu tư. Thực tế cũng đã chứng minh hàng trăm khách hàng từng nếm “trái đắng” vì chủ đầu tư chạy đua cam kết lợi nhuận nhưng thất hứa, làm ảnh hướng đến những chủ đầu tư nghiêm túc và tác động đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vốn non trẻ nhưng đầy tiềm năng.

Trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp 5 sao.

Niềm tin từ đơn vị quản lý và vị trí dự án

Giới trong ngành khẳng định, bất động sản nghỉ dưỡng ít nhất phải đáp ứng được các tiêu chí sau: Thị trường đầu tư phải có tiềm năng phát triển du lịch cao, định hướng vĩ mô tốt, thời điểm đầu tư hợp lý, vị trí dự án đẹp, chủ đầu tư uy tín, nhà quản lý chuyên nghiệp, mức giá hợp lý và khả năng khai thác cho thuê mang lại lợi nhuận ổn định.

Về thị trường đầu tư, những điểm đến du lịch hấp dẫn như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang luôn là những địa điểm hấp dẫn khách du lịch. Tỷ lệ thuận với tình hình du lịch khởi sắc, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cũng tăng cao. Đây chính là yếu tố nền tảng để đảm bảo nguồn thu ổn định và mức lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư khi công suất phòng tốt, tỷ lệ lấp đầy cao.

Về vị trí, condotel hướng đến đối tượng phục vụ chính là khách du lịch nghỉ dưỡng. Nếu nhanh chân kịp thời giữ được suất đầu tư vào các dự án ven biển sở hữu vị trí đẹp, nhà đầu tư được cho là đã nắm chắc phần thắng trong tay.

Ngoài những yếu tố kể trên, uy tín của đơn vị quản lý vận hành đóng vai trò then chốt, quyết định thành công của dự án. Đơn vị này vừa phải có uy tín và kinh nghiệm quản lý chuẩn quốc tế, đồng thời vẫn phải có sự thấu hiểu sâu sắc các yếu tố bản địa. Lượng khách đến dự án đông hay ít, quá trình vận hành có chuyên nghiệp, khách có hài lòng để lưu trú lâu hơn không… tất cả đều phụ thuộc vào năng lực của đơn vị vận hành. Ngoài ra, những đơn vị quản lý có quy mô lớn, sở hữu hệ thống thành viên tại nhiều quốc gia trên thế giới sẽ chủ động được nguồn khách, đảm bảo được tỷ lệ lấp đầy của dự án.

Chọn mặt gửi vàng

Theo ông Ông Rudolf Hever – Giám đốc bộ phận Tư vấn Khách sạn, Savills Châu Á – Thái Bình Dương, để tạo nguồn doanh thu chi trả cho cam kết lợi nhuận với các nhà đầu tư, condotel phải được vận hành hoàn hảo như một khách sạn và đạt kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng. Vị chuyên gia này cũng lưu ý thêm rằng, người mua nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm từ các chủ đầu tư uy tín. Năng lực tài chính vững vàng của chủ đầu tư sẽ đảm bảo được khả năng đưa dự án tới đích.

Ngoài ra, những chủ đầu tư có tâm, có tầm sẽ thực hiện nghiên cứu khả thi một cách bài bản ngay từ ban đầu, hoạch định chiến lược tốt cũng như bắt tay với các đối tác uy tín để có thể có được một sản phẩm phù hợp với điều kiện thị trường, đảm bảo vận hành tốt và tiềm năng sinh lời chắc chắn trong tương lai.

Trên thị trường có rất nhiều ông lớn cùng đặt niềm tin vào nước cờ condotel, vì vậy khi nguồn cung condotel càng lớn thì nhà đầu tư càng dễ dàng tìm được cho mình người chơi cờ hay. Các tập đoàn lớn như VinGroup, SunGroup, FLC hay CEO Group đều dồn sức cho cuộc chơi condotel.

Một ví dụ với Tổ hợp căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phu Quoc do Tập đoàn CEO – Một trong số những Nhà đầu tư Bất động sản uy tín nhất sẽ được quản lý và vận hành dưới thương hiệu Best Western Premier – thương hiệu cao cấp nhất của Best Western – Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu nước Mỹ.

Đại diện Tập đoàn CEO khẳng định: Chiến lược của Tập đoàn là hợp tác với những thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng thế giới nhằm thu hút nguồn khách quốc tế và nâng tầm chất lượng dịch vụ của các khu nghỉ dưỡng do CEO Group phát triển, từ đó nâng cao hiệu quả hiệu quả kinh doanh và khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Trước đó, Tập đoàn CEO đã hợp tác với Accor – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu châu Âu và là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới – để vận hành khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort và khu biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas. Sự hợp tác này đang phát huy hiệu quả khi công suất phòng của khu nghỉ dưỡng luôn ở mức cao, nhiều thời điểm “cháy phòng”.

Đó cũng chính là điểm khác biệt đắt giá trong cuộc chơi của các “ông lớn” trên thị trường condotel này.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *