Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng

[ad_1]

Ông chủ Lê Văn Vọng của Tập đoàn Lã Vọng là doanh nhân cuối thế hệ 7X. Ông sở hữu nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội và còn biết đến là người sở hữu xe Rolls-Royce biển số 15555. 

Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Vọng chính là chủ nhân của chiếc xe Rolls-Royce biển số 15555.

Ông từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và trên website của Lã Vọng còn giới thiệu ông chủ doanh nghiệp từng lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Preston (California, Mỹ). Tuy nhiên, thông tin này từng gây lùm xùm trong dự luận bởi trường ĐH Preston (Preston University) thuộc bang California (Mỹ) là một trong 21 trường của Mỹ mà bằng cấp không được công nhận.

Tuy nhiên, sau đó ông Vọng nói trên truyền thông rằng “Ngày xưa nó là chính thống. Sau đó năm 2011, người ta không công nhận”. Ông Lê Văn Vọng cho hay, ông học tiến sĩ theo hình thức học hệ từ xa. “Đây là học để tôi luyện thêm kiến thức thôi, vì mình làm kinh doanh mà. Mình học Đại học Kinh tế Quốc dân, khoa Quản trị kinh doanh quốc tế, thế thì mình học. Mình thích thì mình đi học thôi (học tiến sĩ – PV)”, ông Vọng phát biểu với báo giới.

Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 2.

Trên website quỹ Hiểu về trái tim, ông Vọng là thành viên Hội đồng quản lý

Bên cạnh việc kinh doanh, ông Vọng còn được giới thiệu là Phó Chủ Tịch Quỹ Hiểu về Trái Tim và hoạt động tích cực trong các hoạt động từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Được biết, Quỹ Hiểu về trái tim được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ-BNV ngày 30/03/2012 của Bộ Nội Vụ nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các chương trình Giáo dục, từ thiện tại Việt Nam, tiền thân là Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim đã tạo được uy tín với mọi tầng lớp trong suốt 2 năm trước đó.

Trong lĩnh vực kinh doanh, ông Vọng được biết đến là một người khiến giới đại gia phải kiêng nể với tốc độ gia tăng quy mô đầu tư và chiếm giữ nhiều vị trí đất vàng Hà Nội. 

Cụ thể, năm 2003 Công ty Cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) được thành lập năm 2003 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng do ông Lê Văn Vọng làm người đại diện pháp luật với chức danh Tổng giám đốc. Khi mới thành lập, Tập đoàn Lã Vọng chủ yếu cung cấp các dịch vụ thương mại về ăn uống, giải trí với hệ thống các quán cafe và nhà hàng ăn uống trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 3.

Dự án Ngôi nhà mới là dự án đầu tay của Tập đoàn Lã Vọng.

Năm 2008, vào thời điểm thị trường bất động sản sôi động, ông Vọng bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực này. Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới của Lã Vọng được lập ra để phát triển dự án khu đô thị Ngôi nhà mới ở Quốc Oai.

Năm 2017 khi Công ty Cổ phần Đầu tư Louis Group (Louis Group) chuyên về mảng văn phòng, căn hộ và trung tâm thương mại cao cấp chính thức được thành lập, ông Vọng tiếp tục là cổ đông sáng lập và là người đại diện pháp luật của công ty này.

Hiện nay, ông Vọng được biết đến với chuỗi nhà hàng mang thương hiệu Lã Vọng như: nhà hàng Buffet hải sản Lã Vọng và nhà hàng Sashimi BBQ Garden; nhà hàng Hầm Lã Vọng (cùng ở Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội); nhà hàng Lã Vọng – Thế giới Bia (số 169 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội); nhà hàng hải sản Lã Vọng – Bán đảo Hoàng Cầu hay Nhà hàng Lã Vọng – Lẩu Cua Đồng (Quốc lộ 21, Cầu Vai Réo, Thị trấn Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội).

Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 4.

Khu đất tại Trung Hoà – Nhân chính được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh kết hợp với dịch vụ công cộng đã biến thành nhà hàng Lã Vọng – Thế giới bia của ông Lê Văn Vọng.

Cùng với đó là nhiều dự án BĐS lớn trên địa bàn TP Hà Nội gồm  Khu đô thị Louis City 30ha (Đại Mỗ), Khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới 19,5ha (Quốc Oai), Dự án New House Xa La (Hà Đông) 10.553m2. Để có những dự án này, một số đơn vị thành viên của tập đoàn Lã Vọng đã triển khai các dự án BT.

Tuy nhiên, mới đây nhất ông Lê Văn Vọng (năm 60% cổ phần tại Tập đoàn Lã Vọng) đã thoái toàn bộ vốn Tập đoàn Lã Vọng, đồng thời ông Vọng cũng thôi là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng. Cùng với ông Vọng hai cổ đông sáng lập nắm 40% cổ phần còn lại của Tập đoàn Lã Vọng cũng thoái hết sạch vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng.

Mới đây nhất, đầu tháng 6/2018 Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện các dự án của Công ty CPTM & DV Lã Vọng và đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội, điều này khiến dư luận, giới đầu tư không khỏi tò mò, xôn xao về tập đoàn này.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *