Nhường chỗ cho cao ốc, quán “bún chả Obama” bây giờ ra sao?

[ad_1]

Sau sự kiện cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé thăm và thưởng thức bữa tối, quán “bún chả Obama” đã trở thành cụm từ được nhiều người nhắc đến và là cái tên thứ hai ưu ái dành cho quán bún chả Hương Liên, số 34 phố Lê Văn Hưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tuy nhiên không lâu sau đó, quán bún chả Hương Liên đã phải dỡ bỏ, dịch chuyển lên số 24 Lê Văn Hưu để nhường chỗ cho việc xây dựng cao ốc. Theo đó, các lô đất tính từ số nhà 34 đến số nhà 52 phố Lê Văn Hưu đã được một đại gia “thâu tóm” để xây dựng một công trình cao tầng.

Hà Nội: Nhường chỗ cho cao ốc, quán “bún chả Obama” bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhường chỗ cho cao ốc, quán bún chả Hương Liên đã phải dịch chuyển lên địa chỉ số 24 phố Lê Văn Hưu.

Được biết, sau khi họ mua lại các lô đất xung quanh, vị đại gia này đã đổi nhà cho bà chủ quán bún chả Hương Liên sang số 24 phố Lê Văn Hưu, cách nhà cũ khoảng 50m. Ngoài ra, do nhà cũ của bà chủ quán bún chả Hương Liên có cổng sau, nên khi đổi sang nhà mới để tiếp tục bán hàng thì vị đại này đã bù thêm tiền cho bà chủ của quán bún chả, mặc dù diện tích của 2 căn nhà chuyển đổi là ngang nhau.

Hà Nội: Nhường chỗ cho cao ốc, quán “bún chả Obama” bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Dù khởi công đã lâu, nhưng không hiểu sau công trình đang bị tạm dừng thi công.

Nhiều người trong khu phố cho rằng, việc thâu tóm một dãy nhà nằm ở vị trí “đất vàng” để xây dựng một công trình cao tầng và số tiền để đền bù cho các hộ dân tại đây cho thấy độ “chịu chơi” của vị đại gia này.

Hà Nội: Nhường chỗ cho cao ốc, quán “bún chả Obama” bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Bên ngoài không có biển thông tin về công trình, chỉ có duy nhất biển tên Cty cổ phần đầu tư và xây dựng Nguyễn Đăng.

Cũng theo quan sát của Phóng viên Báo điện tử Xây dựng cho thấy, mặc dù công trình được xây dựng khá cao, tuy nhiên hiện nay, không hiểu vì lý do gì, công trình lại đang tạm ngừng thi công. Bên ngoài công trình đang được bao bọc bởi tôn và phủ bạt kín mít. Mặt ngoài công trường gắn biển Cty cổ phần đầu tư và xây dựng Nguyễn Đăng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu về lý do công trình hiện đang dừng thi công và thông tin tới bạn đọc.

Theo Thanh Thanh – Quang Dương

Báo xây dựng

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *