[ad_1]

Theo đó, vào năm 2015, khu đất này được Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong kết luận Thanh tra số 2365/TB-TTCP.

Kết luận Thanh tra Chính phủ chỉ rõ, Tổng công ty TNHH Một thành viên Bến Thành (Benthanh Group) đã sử dụng khu đất số 104 Nguyễn Văn Cừ với 2.750 m2 để hợp tác 30 năm với Công ty Bất động sản Phát Đạt, trái với điều 2 quyết định số 5757/QĐ- UBND ngày 31/12/2008 của UBND TP.HCM. Theo quy định, Tổng công ty Bến Thành không được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Ôm hàng nghìn m2 đất vàng trung tâm Sài Gòn rồi bỏ hoang chục năm   - Ảnh 1.

Khu “đất vàng” 2.750 m2 ở số 104 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, đến nay vẫn bị bỏ hoang.

Đồng thời, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị tiến hành thanh tra và xử lý đối với Tổng công TNHH Một thành viên Bến Thành về công tác quản lý nhà, đất và cho tư nhân thuê, hợp tác để thực hiện nhiều dự án. Trong đó, có dự án trái với quy định của UBND TP.HCM như dự án cao ốc tại 104 Nguyễn Văn Cừ.

Ôm hàng nghìn m2 đất vàng trung tâm Sài Gòn rồi bỏ hoang chục năm   - Ảnh 2.

Dự án khách sạn thương mại, được quy hoạch xây dựng dự án quy mô 18 tầng, bao gồm chức năng thương mại và căn hộ để bán do Ben Thanh Group làm chủ đầu tư.

Trước đó, Tổng công ty TNHH MTV Bến Thành và Công ty Phát Đạt có thảo luận về việc hợp tác để phát triển dự án tại toà nhà trên mặt bằng 104 Nguyễn Văn Cừ. Hai bên chỉ mới ký hợp đồng nguyên tắc về việc hứa cho thuê và hứa thuê mặt bằng này vào ngày 30/06/2014 để Công ty Phát Đạt có sơ sở tiến hành khảo sát và đánh giá cơ hội đầu tư.

Ôm hàng nghìn m2 đất vàng trung tâm Sài Gòn rồi bỏ hoang chục năm   - Ảnh 3.

Bên trong khu đất 104 Nguyễn Văn Cừ đến nay vẫn chỉ nơi để cho cỏ dại mọc.

Ngay sau những thông tin trên xuất hiện, phía Công ty Phát Đạt đã lên tiếng khẳng định Phát Đạt không còn liên quan đến dự án tại vị trí 104 Nguyễn Văn Cừ.

Lý do mà phía Phát Đạt nêu ra, sau quá trình khảo sát, Công ty Phát Đạt đánh giá rằng dự án trên có thể không mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu. Do vậy, Công ty Phát Đạt đã phản hồi và thống nhất với Tổng công ty TNHH MTV Bến Thành việc kết thúc hợp tác.

Ôm hàng nghìn m2 đất vàng trung tâm Sài Gòn rồi bỏ hoang chục năm   - Ảnh 4.

Trước đó, Tổng công ty TNHH MTV Bến Thành và Công ty Phát Đạt có thảo luận về việc hợp tác để phát triển dự án tại toà nhà trên mặt bằng 104 Nguyễn Văn Cừ.

Ngày 12/02/2015, Tổng công ty TNHH MTV Bến Thành và Công ty Phát Đạt đã chính thức ký biên bản thanh lý hợp đồng hứa cho thuê và hứa thuê, chấm dứt tất cả quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan đến dự án được đề cập trên đây.

Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết đơn vị này sẽ tiến hành thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện quy định của pháp luật về nhà ở của các doanh nghiệp bất động sản lớn trên địa bàn TPHCM. Trong đó, có khu “đất vàng” tại vị trí 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP.HCM do Tổng Công ty Bến Thành làm chủ đầu tư.

Theo NGỌC LÂM – THANH QUANG

Tiền Phong

[ad_2]
Nam Phong Group

Liên Hệ Nam Phong Sài Gòn - Nam Phong Group

nam phong group
logo công ty nam phong sài gòn

Quí khách cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ Chủ Đầu Tư Công ty Địa Ốc Nam Phong Group

Ban QL sản phẩm Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Nam Phong Group

– Địa chỉ 1: 226 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
– Đia chỉ 2: 352 Đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6
– Đia chỉ 3: 151 Đường Bình Phú, Phường 11, Quận 6
– Địa chỉ văn phòng: 202 Đường Vành Đai Trong, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân
Hotline: 0877.578.578
Email: namphonggroup.net@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *