Phát hiện 02 dự án ven biển có quyết định giao đất “ma”!

[ad_1]

Sáng 15/5, Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” số thứ 3 do Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch phụ trách HĐND TP Nguyễn Nho Trung; sự tham dự của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBMTTQ TP Đặng Thị Kim Liên, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các quận huyện và đặc biệt là các cử tri đại diện cho cử tri toàn TP.

Đà Nẵng: Phát hiện 02 dự án ven biển có quyết định giao đất “ma”! - Ảnh 1.

Chính quyền TP Đà Nẵng cho biết đang xem xét thu hồi một số dự án ven biển để mở lối xuống biển và mở mặt tiền biển cho khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (Ảnh: HC)

Phát biểu về vấn đề đang được cử tri Đà Nẵng hết sức quan tâm là mở các lối xuống biển, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, điều mà lãnh đạo TP nhắm tới không chỉ đơn giản là những lối xuống biển. Lối đi xuống biển thực ra chỉ là “chuyện nhỏ”, còn vấn đề quan trọng hơn qua việc này là mở mặt tiền biển để phát triển các khu đô thị, phát triển kinh tế, dịch vụ ven biển ở phía bên trong. Đó mới là cái lớn!

“Cái này đã có chủ trương của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, HĐND TP rồi và công việc triển khai đến giờ phút này tôi cho là thuận lợi. Cách đây mấy hôm, chúng tôi cũng mời các Ban của HĐND TP và các cơ quan chuyên môn rà soát lần cuối để chốt lại phương án đề xuất về mặt điều chỉnh quy hoạch; gồm các lối xuống biển, các khu đất chậm đưa vào triển khai dự án ở khu vực ven biển để tính đến việc bồi thường, giải tỏa và thu hồi lại!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Ông cho hay, Ban cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng sẽ sớm trình phương án này cho Thường trực Thường vụ Thành ủy và Thường trực HĐND TP để thống nhất. Về mặt chuẩn bị thủ tục cũng đã thành lập BQL dự án để giao nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch, xây dựng dự án và chắc chắn sẽ trình ra kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND TP vào tháng 7 sắp tới. Khi đó sẽ chốt lại thành những dự án mà chắc chắn là sẽ triển khai.

“Ngoài ra chúng tôi cũng đã nghiên cứu một số khả năng, một số khu đất trước đây TP giao thì bây giờ có những vấn đề về mặt pháp lý. Có đến hai dự án ven biển mà chúng tôi phát hiện và cũng đã trao đổi với cơ quan Thanh tra Chính phủ là có thể mình không chờ đợi kết quả điều tra, thanh tra mà vẫn có thể tiến hành thu hồi sớm được, do việc giao đất không đúng đối tượng. Giao đất cho những cái tên sai, tức là cái tên đó không có thật, chủ dự án đó không có thật. Giống như một quyết định giao đất “ma”.

Hôm qua tôi trao đổi với các đồng chí ngoài Thanh tra Chính phủ thì cái đó không cần phải chờ thanh tra, điều tra chi cả. Chúng tôi sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy và HĐND TP để cho ý kiến về việc trước đây ra quyết định giao đất sai, ví dụ ra quyết định giao đất cho anh A nhưng trên đời này không hề tồn tại anh A đó, thì phải thu hồi lại.

Chúng tôi củng cố lập luận về việc này và Thanh tra Chính phủ cũng đồng ý là chúng ta không cần chờ kết quả thanh tra, điều tra mà vẫn tiến hành thu hồi lại được. Như thế chúng ta sẽ có được ngay một số hecta ven biển để mở lối xuống biển, mở công viên, mở rộng mặt tiền biển. Còn sau này nếu có anh nào có cái tên đó đến đòi thì mình sẽ giải quyết, bồi thường lại theo giá đất hồi xưa thôi, còn việc trước đây TP giao đất là sai rồi!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng việc mở các khu vực tiếp cận ven biển là rất khả thi, các thủ tục đang tiến hành khá thuận lợi. Ông yêu cầu các cơ quan, ban ngành đẩy nhanh tiến độ, sớm trình điều chỉnh quy hoạch và đồng thời tiến hành sớm việc xây dựng dự án để bố trí vốn và trình ra HĐND TP quyết định để nhanh chóng triển khai thực hiện!

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *