Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang có sai phạm

[ad_1]

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy (UBKT) TP HCM vừa có thông báo về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.

Theo đó, UBKT TP HCM quyết định thi hành kỷ luật hình thức “Cách hết chức vụ trong Đảng” đối với ông Trần Công Thiện, Bí thư chi bộ, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng xây dựng giá bất động sản kinh doanh Công ty Tân Thuận.

Ngoài ra, UBKT Thành ủy TP còn đề nghị Văn phòng Thành ủy TP cách chức thành viên Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận đối với ông Thiện.

Theo UBKT Thành ủy TP, ông Thiện là người chịu trách nhiệm chính, trực tiếp trong việc chỉ đạo, điều hành công việc tại Công ty Tân thuận dẫn đến sai phạm.

Đặc biệt, UBKT Thành ủy kiến nghị Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP yêu cầu Thanh tra TP thanh tra toàn diện đối với Công ty Tân Thuận, tập trung làm rõ có hay không hành vi cố ý làm trái quy định pháp luật và của Thành ủy đối với ông Trần Công Thiện trong việc tham mưu đề xuất giá chuyển nhượng chưa đảm ngang giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng.

Nếu có hành vi cố ý làm trái sẽ chuyển cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo Văn phòng Thành ủy phân công ông Phan Anh Nghiêm, Phó Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận tạm thời phụ trách điều hành hoạt động của công ty này.

UBKT Thành ủy cũng xác định ông Nguyễn Hoàng Việt, Kiểm soát viên Công ty Tân Thuận thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, thiếu kiểm tra, giám sát độc lập để phát hiện, cảnh báo cho đại diện chủ sở hữu… Từ đó, UBKT Thành ủy quyết định thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Việt.

Các ông Trần Tấn Hải, Phó Bí thư chi bộ, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Xuân Tùng, Trưởng phòng Kinh tế Tổng hợp và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích với vai trò là thành viên Hội đồng xây dựng giá bất động sản kinh doanh của Công ty Tân Thuận đã chưa làm hết trách nhiệm khi tham gia xây dựng giá hợp tác, chuyển nhượng phần đất của công ty đã đền bù tại dự án khu dân cư Phước Kiển cho Công ty Quốc Cường Gia Lai; đã cùng Hội đồng Xây dựng giá bất động sản kinh doanh thống nhất đề xuất Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận về giá chuyển nhượng với Công ty Quốc Cường Gia Lai chưa sát với giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng…. Vì vậy,  UBKT Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách với ông Trần Tấn Hải, ông Nguyễn Xuân Tùng và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích.

Vụ bán đất Phước Kiển: Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang có sai phạm - Ảnh 1.

Việc chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại xã Phước Kiển của Công ty Tân Thuận cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai là không đúng với thẩm quyền Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Liên quan đến vụ việc, trước đó, Văn phòng Thành ủy TP HCM đã có thông báo về việc Công ty Tân Thuận bán khu đất “khủng” tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai với giá quá rẻ so với giá thị trường.

Theo đó, ngày 5-6-2017, Công ty Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã được đền bù tại khu dân cư Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể Ban thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Đến ngày 27-12-2017, khi có thông tin về sự việc, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo Thường trực Thành ủy.

Ngày 14-4-2018, Thành ủy TP HCM họp nghe báo cáo kết quả trên và đến ngày 18-4-2018, Ban thường vụ Thành ủy họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần đất này.

Qua thảo luận, Ban thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QD9/TU ngày 31-3-2009 của Ban thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu của Đảng bộ TP HCM.

Công ty Tân Thuận có 100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP HCM.

Thời điểm này, Ban Thường vụ Thành ủy TP cũng nhận định ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM – có trách nhiệm trong vụ việc và yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm việc chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận, báo cáo cấp thẩm quyền xem xét.

Liên quan đến vụ việc này, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM họp ngày 2-6 đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy – vì những vi phạm: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không bảo đảm quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP và thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình.

Ban thường vụ Thành ủy giao UBKT Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *