[ad_1]

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính tại Thông báo​ về tình hình thực hiện công tác bồi thường, GPMB dự án.

​Để hoàn thành theo tiến độ trên, Phó Chủ tịch yêu cầu UBND huyện Bình Sơn, Chủ đầu tư, Ban Quản lý và các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát lại toàn bộ hồ sơ bồi thường của 99 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng trên tuyến để phối hợp giải quyết theo thẩm quyền.

Đối với các hộ chưa phê duyệt phương án bồi thường: Trách nhiệm này thuộc về UBND xã và Ban Quản lý, do đó chậm nhất đến ngày 20/8/2018 phải hoàn thành trình, phê duyệt phương án.

Đối với các hộ còn có yêu cầu, kiến nghị: Ban Quản lý và UBND huyện có văn bản trả lời cho hộ dân trên cơ sở tuân thủ áp dụng các nguyên tắc về bồi thường, GPMB và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất đã được UBND tỉnh ban hành và chỉ đạo đối với dự án trong thời gian qua, cơ chế và đơn giá bồi thường được thống nhất trong toàn dự án. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc thì báo cáo, đề xuất UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường) xem xét.

Đối với các hộ đã nhận tiền bồi thường: Tiếp tục tổ chức vận động, giải thích để hộ dân chấp hành và bàn giao mặt bằng. Trường hợp đã thực hiện bồi thường đầy đủ theo quy định mà hộ dân cố tình vi phạm thì thực hiện các biện pháp cứng rắn như tổ chức bảo vệ thi công, cưỡng chế thu hồi đất. Trước khi tổ chức bảo vệ thi công, hồ sơ pháp lý bồi thường của hộ dân phải được kiểm tra, rà soát đầy đủ thủ tục theo quy định.

Giao Sở Giao thông vận tải (Chủ đầu tư) có trách nhiệm chỉ đạo Ban Quản lý phối hợp nhịp nhàng với chính quyền địa phương các xã, thị trấn và các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện Bình Sơn để trình duyệt phương án bồi thường của các hộ dân còn lại trước ngày 20/8/2018, trình duyệt phương án bố trí tái định cư và bàn giao đất tái định cư dự án trong tháng 8/2018.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu và cử cán bộ tham gia Tổ công tác vận động của huyện, UBND các xã, thị trấn để tham gia vận động các hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Ban Quản lý phải gắn với từng Tổ công tác GPMB của huyện để cùng phối hợp giải quyết, Giám đốc Ban Quản lý phải thường xuyên có mặt ở hiện trường 2 ngày/1 lần để chỉ đạo kịp thời.

Đối với các trường hợp vướng mắc GPMB mà gia đình và người thân là đảng viên đang sinh hoạt ở địa phương theo Quy định 76-QĐ/TW, yêu cầu Ban Quản lý có văn bản gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp mà đảng viên đang công tác đề nghị chi bộ nhắc nhở đảng viên đó chấp hành các quy định pháp luật của nhà nước về bồi thường, GPMB của dự án.

Đồng thời, chỉ đạo nhà thầu ngay từ bây giờ phải đưa xe máy, thiết bị vào công trường để thi công ngay đối với các đoạn tuyến đã được bàn giao mặt bằng, tránh trường hợp tái lấn chiếm. Trong quá trình thi công phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông (rào chắn, biển báo, đèn báo hiệu,…).

UBND huyện Bình Sơn có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện ưu tiên, tập trung nhân lực để thực hiện công tác kiểm tra, thẩm định phương án đối với các hộ dân còn lại và tham mưu cho UBND phê duyệt hoàn thành trong tháng 8/2018. 

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành các quy định về bồi thường, GPMB; có văn bản gửi đến các chi bộ nhắc nhở đảng viên thực hiện trách nhiệm của người đảng viên, cán bộ trong việc chấp hành các quy định pháp luật của nhà nước về bồi thường, GPMB của dự án đối với các đảng viên thuộc diện quản lý của huyện.

Sở Tài nguyên và Môi trường kịp thời hướng dẫn, giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc khi UBND huyện, Chủ đầu tư, Ban Quản lý đề xuất, trường hợp vượt thẩm quyền thì sớm tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo.

Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1, qua địa phận Quảng Ngãi có điểm đầu tại Km1027+000, thuộc xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn và điểm cuối tại Km1125+000, thuộc xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ. Dự án đi qua 5 huyện, thành phố gồm: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Đức Phổ và TP. Quảng Ngãi.

Riêng đoạn từ Km1063+877 đến Km 1092+655 đã được Bộ GTVT phê duyệt thực hiện đầu tư dự án theo BOT và đoạn Km 1092+577 đến Km 1101+317 thuộc dự án BOT đường tránh Đức Phổ. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 2.700 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

DỰ ÁN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *