[ad_1]

Theo báo cáo mới đây của Savills, quý 2/2018 có 16 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 10 dự án hiện hữu cung cấp khoảng 10.600 căn hộ, tăng 125% theo năm. Tổng hợp, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 25.400 căn, giảm 11% theo quý và 30% theo năm.

Về tình hình hoạt động, thị trường ghi nhận sự khởi sắc với hơn 14.400 giao dịch, tăng 6% theo quý và 22% theo năm. Trong đó, hạng B (trung cấp) có lượng giao dịch tốt, tăng 16% theo quý và đạt tỷ lệ hấp thụ 61%. Song, hạng C (thấp cấp) vẫn chiếm ưu thế với 60% thị phần, tỷ lệ hấp thụ đạt 56%, tăng 9 điểm % theo quý và 24 điểm % theo năm.

Dài hơi hơn, dự báo đến năm 2020, hơn 129.100 căn từ 97 dự án dự kiến sẽ chào bán ra thị trường, riêng quận 9 sẽ chiếm thị phần lớn nhất với 31%.

Xét riêng về căn hộ dịch vụ, tổng nguồn cung trong kỳ đạt 5.300 căn, tăng 3% theo quý và 12% theo năm, trong đó có 155 căn mới từ 6 dự án hạng C và 30 căn mới từ 1 dự án hạng B. So với quý trước đó (quý 1/2018), công suất trung bình giảm nhẹ. Dù tình hình hoạt động của thị trường giảm nhẹ, công suất hạng A (cao cấp) đi ngược tăng 2 điểm % theo quý trong khi giá thuê không đổi.

Theo ghi nhận từ Savills, các dự án tương lai từ chủ đầu tư và đơn vị quản lý có tiếng sẽ tạo nên sức ép cho thị trường. Dự báo nửa cuối năm 2018, khoảng 600 căn từ 6 dự án sẽ được ra mắt, phần lớn vẫn là phân khúc cao cấp với trình độ quản lý tốt.

Nói về thị trường BĐS nửa đầu năm 2018, giai đoạn năm 2013-2017 đã chứng kiến mức tăng giá trung bình khoảng 9%/năm ở phân khúc thị trường căn hộ Tp.HCM. Phân tích sâu, tốc độ đô thị hóa cao cùng những giải pháp đẩy mạnh cơ sở hạ tầng ở Tp.HCM đã góp phần mạnh mẽ vào đà tăng trưởng chung. 

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực đã dẫn đến nguồn cung căn hộ đều đặn và nhờ đó, thị trường tăng trưởng tương đối ổn định mà không gặp bất cứ bài toán cung vượt cầu đáng kể nào.

Theo ông Troy Griffiths – Phó Giám đốc Điều hành, Savills Việt Nam – nhu cầu nhà ở mạnh mẽ có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng đến cuối năm 2018, đặc biệt là khi thị trường tìm về mức giá trị hợp lý thỏa mãn nhu cầu chủ sở hữu để ở hợp pháp. 

Theo đó, nguồn cung căn hộ mới tăng mạnh sẽ tác động đến tất cả phân khúc và đáp ứng nhu cầu của mọi nhóm khách hàng. Nhìn chung, giá bán căn hộ ở Tp.HCM vẫn thấp hơn so với các thành phố khác như Kuala Lumpur hay Bangkok, mặc dù tốc độ phát triển ở Tp.HCM lại cao hơn những thị trường này. 

Cụ thể trong năm 2017, giá bán căn hộ cao cấp ở Tp.HCM chỉ bằng khoảng tầm 90% so với Kuala Lumpur và xấp xỉ 20% so với Singapore. Mức giá bán trung bình trên bình diện rộng của thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhưng với tốc độ chậm rãi hơn. 

Giá bán tăng cũng đi liền với những dự án tiêu chuẩn phát triển chất lượng hơn. Bên cạnh đó, nhu cầu thị trường nhà ở tiếp tục tăng mạnh bởi những yếu tố tác động như đô thị hóa, sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu cũng như quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng mới trong thời gian tới.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *