[ad_1]

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký công văn chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Long Biên, Tây Hồ kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình vi phạm (nếu có) và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý để xảy ra các vi phạm nghiêm trọng kéo dài, quy mô lớn.

Trong báo cáo giải trình kèm theo, UBND quận Long Biên báo cáo các sai phạm tại Khu sinh thái Hoà Phát, các sân bóng của Cty Vietnet. Theo đó, UBND quận này chỉ rõ các công trình này xây dựng trên đất nông nghiệp là sai quy định, đã được kiểm tra xử lý. Tuy nhiên, các công trình này đều được xử phạt và cho tồn tại, nộp khoản “hoa lợi” cho UBND phường và không phát sinh sai phạm. Trong đó, sân tập golf kiêm các công trình nhà ở mang tên “Khu sinh thái Hoà Phát” (của một thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoà Phát đầu tư đã tháo biển sau khi Tiền Phong phản ánh) nộp “hoa lợi” 210 triệu đồng/năm cho diện tích hơn 1,4 ha.

Tại quận Tây Hồ, UBND quận này cho hay, các quán bia, nhà hàng, trung tâm thể dục thể thao, tạo cảnh quan để thu phí tại bãi sông Hồng chỉ được cho thuê dưới dạng hoa lợi với giá rất rẻ (5.040 đồng/m2). Trong khi, giá thuê mặt bằng, kho bãi tại khu vực này rẻ nhất, dao động từ 30-50 nghìn đồng/m2/tháng.

Trao đổi với Tiền Phong về nội dung này, GS Đặng Hùng Võ đề nghị UBND thành phố Hà Nội cần thanh tra toàn diện việc sử dụng đất nông nghiệp cho mục đích phi nông nghiệp, đặc biệt tại các khu vực trung tâm thành phố. “Đất nông nghiệp nhưng sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp mà chỉ thu tiền thuê đất như đất nông nghiệp, miễn đất nông nghiệp là không đúng, cần tiến hành thanh tra” – GS Đặng Hùng Võ đề nghị.

Theo Sỹ Lực

Tiền phong

[ad_2]
Nam Phong Group

Liên Hệ Nam Phong Sài Gòn - Nam Phong Group

nam phong group
logo công ty nam phong sài gòn

Quí khách cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ Chủ Đầu Tư Công ty Địa Ốc Nam Phong Group

Ban QL sản phẩm Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Nam Phong Group

– Địa chỉ 1: 226 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
– Đia chỉ 2: 352 Đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6
– Đia chỉ 3: 151 Đường Bình Phú, Phường 11, Quận 6
– Địa chỉ văn phòng: 202 Đường Vành Đai Trong, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân
Hotline: 0877.578.578
Email: namphonggroup.net@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *