Sau Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang, bất động sản Đồng Hới có trở thành tâm điểm đáng chú ý?

[ad_1]

Chào ông, là một chuyên gia có khá nhiều kinh nghiệm đối với thị trường bất động sản khu vực Miền Trung, theo ông đâu đang là những điểm nhấn quan trọng của thị trường bất động sản khu vực này?

Bỏ qua những diễn biến về thị trường, thì có một yếu tố rất quan trọng mà ít nhà đầu tư chú ý nhưng có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản Miền Trung đó là khu vực này đang là thỏi nam châm, thu hút rất mạnh vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Riêng năm 2017, thu hút đầu tư từ FDI của Miền Trung đạt 3,5 tỷ USD, tăng 500 lần so với năm 2016.

Năm 2018, vốn FDI vào Miền Trung được dự kiến sẽ tăng cao hơn nữa. Trong đó, vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh và vượt qua cả mức của năm 2017 nhờ những thay đổi điều chỉnh về Luật Đầu tư mới cũng như Luật Kinh doanh bất động sản.

Ông có đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng nói riêng, thị trường Miền Trung nói chung?

Tại Đà Nẵng nói riêng, khu vực Miền Trung nói chung, phân khúc chủ đạo của thị trường sẽ vẫn là đất nền, biệt thự nhà phố, và biệt thự nghỉ dưỡng đối với một số địa phương có thế mạnh về biển, về du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An, Đồng Hới.

Song hành cùng đó là thị trường căn hộ cao cấp – condotel, đây sẽ vẫn là kênh đầu tư triển vọng và giữ được sức nóng, sự hấp dẫn như trong thời gian qua. Đặc biệt, du lịch đang được định hướng để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, do vậy, căn hộ cao cấp, condotel được kỳ vọng sẽ có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch.

Diễn biến thị trường có ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược phát triển của Công ty First Real?

Đà Nẵng đang là “địa chỉ vàng” về căn hộ cao cấp đối với thị trường bất động sản Việt Nam nói chung. Chính vì thế, chúng tôi chọn phát triển các dòng sản phẩm trên cũng là một phần theo xu thế thị trường. Mặt khác, chúng tôi muốn chung tay cùng thành phố trong việc tạo nên các cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng chất lượng, để cung cấp cho khách hàng nhiều hơn các sự lựa chọn.

Đây cũng là các sản phẩm được đánh giá mang tính bền vững, an toàn và khả năng sinh lời cao cho khách hàng. Chúng tôi đang chào bán dự án Hilton Đà Nẵng – Căn hộ cao cấp Heritage Treasure Danang, với vị trí kim cương tại thành phố Đà Nẵng, nằm trên tuyến đường huyết mạch Bạch Đằng ven sông Hàn.

Chỉ trong thời gian ngắn giới thiệu và mở bán, dự án đã nhận được sự quan tâm và giao dịch của nhiều khách hàng bởi giá trị tối ưu và khả năng sinh lời cao từ dự án. Đây cũng là một sự lựa chọn mới cho các nhà đầu tư khi quan tâm đến dòng sản phẩm căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng.

Chúng tôi hiện nay cũng đang hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và theo kế hoạch dự trù, trong quý 2/2018 chúng tôi sẽ chính thức niêm yết trên sàn HNX.

Chúng tôi cũng đang có kế hoạch phát triển trên 20 dự án tại các thị trường TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng – Quảng Nam và gần nhất sẽ là Đồng Hới – Quảng Bình.

Ông nhìn nhận như thế nào về tiềm năng của một thị trường đầy mới mẻ như Đồng Hới- Quảng Bình?

Tôi đánh giá Đồng Hới – Quảng Bình đang hội đủ những tiềm năng để trở thành tâm điểm mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Thứ nhất là nơi đây có bãi biển rất đẹp, dài, cát trắng tinh khôi mà không phải nơi nào ở Đông Nam Á cũng có được. Thứ hai quỹ đất ven biển nơi đây vẫn còn lớn, còn nhiều tiềm năng. Và đặc biệt là Đồng Hới đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Có thể thấy, khu vực bán đảo Bảo Ninh – Đồng Hới có vị thế không khác là bao so với Sơn Trà- Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), có mặt trước là biển Nhật Lệ với bãi cát phẳng lỳ, sau lưng là dòng sông Nhật Lệ hiền hòa. Ngoài ra, do vị thế đất đặc biệt, Bảo Ninh hầu như không bị ảnh hưởng bởi những cơn gió lào bỏng rát vào mùa Hè và những đợt gió mùa rét buốt mỗi khi Đông về nên không thể phù hợp hơn để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Rộng hơn, hiện nay Đồng Hới – Quảng Bình có nhà ga trung tâm, có sân bay Đồng Hới có chuyến bay quốc tế, sắp tới đây sẽ được nâng cấp lên sân bay đạt chuẩn quốc tế; hạ tầng tại đây cũng được đầu tư đồng bộ, có tầm nhìn nên sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản tại đây phát triển.

Đặc biệt, với sự tăng trưởng mạnh về du lịch (năm 2017, Quảng Bình đón 3 triệu lượt khách du lịch), sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên như Phong Nha- Kẻ Bàng, Thiên Đường, Sơn Đòong, Hang Én, Hang Va… và được mệnh danh là “vương quốc hang động thế giới”, đây sẽ là động lực thu hút những nhà đầu tư khác đến với Quảng Bình.

Theo tôi, sau Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đồng Hới sẽ là tâm điểm mới trên thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xin cảm ơn ông!

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *