Sau ‘lệnh’ Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất ‘vàng’ bị xóa sổ

[ad_1]

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong sáng 28/6, toàn bộ phương tiện trông giữ bên trong khu đất “vàng” 10.000m2 tại số 295 Lê Duẩn (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) đã được di dời, lều lán tạm bằng khung thép, mái tôn cũng đã được tháo dỡ.

Sau lệnh Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất vàng bị xóa sổ - Ảnh 1.
Sau lệnh Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất vàng bị xóa sổ - Ảnh 2.

Bãi xe không phép bên trong khu đất “vàng” 10.000m2 ở 295 Lê Duẩn chính thức bị xóa sổ.

Sau lệnh Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất vàng bị xóa sổ - Ảnh 3.

Cổng vào bên trong khu đất cũng được khóa kín, kèm theo bảng chữ “không nhiệm vụ miễn vào khu đất”.

Xác nhận với Tiền Phong, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội – đơn vị quản lý khu đất 295 Lê Duẩn cho biết, sáng 27/6, các lực lượng liên quan gồm Thanh tra GTVT Hai Bà Trưng, UBND phường Lê Đại Hành, Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nộ đã kiểm tra việc di dời phương tiện trông giữ không phép tại khu đất 295 Lê Duẩn.

Tại thời điểm kiểm tra, các bên ghi nhận, toàn bộ phương tiện trông giữ tại đây đã được di dời, lều lán tạm bằng khung thép, mái tôn cũng đã được tháo dỡ.

Sau lệnh Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất vàng bị xóa sổ - Ảnh 4.
Sau lệnh Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất vàng bị xóa sổ - Ảnh 5.
Sau lệnh Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất vàng bị xóa sổ - Ảnh 6.

Lều lán tạm bằng khung thép, mái tôn bên trong khu đất 295 Lê Duẩn cũng đã được tháo dỡ. 

“Hiện tượng trông giữ xe trái phép trên khu đất 295 Lê Duẩn đã chấm dứt hoàn toàn. Hiện chúng tôi đang tăng cường lực lượng bảo vệ, rào chắn xung quanh để tránh tình trạng lấn chiếm, quản lý khu đất đúng mục đích”, vị lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội nói.

Cũng tại buổi làm việc, Đội trưởng đội Thanh tra GTVT Hai Bà Trưng – Lê Hồng Quân cũng đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội từ ngày 27/6 kiên quyết không cho phương tiện ra vào khu đất. Nếu có phát sinh thì kịp thời thông tin đến lực lượng chức năng, tránh để tình trạng như thời gian qua. 

Như báo Tiền Phong phản ánh trước đó, khu đất “vàng” 295 Lê Duẩn nằm cạnh Công viên Thống Nhất, hiện được rào tôn kín mít xung quanh, bên trong khu đất cỏ dại mọc um tùm. Điều đáng nói, tại đây lâu nay thành bãi rửa xe, bãi trông giữ xe không phép với quy mô lớn. Trong khi dự án bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ mà Hà Nội đưa ra trên khu đất này không biết đến khi nào mới thực hiện.

Năm 2013 UBND TP Hà Nội đã quyết định dừng xây dựng khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel tại khu đất rộng hơn 10.000m2 này. Đồng thời, UBND TP Hà Nội giao cho Trung tâm Giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất Hà Nội – nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội (thuộc Sở TN&MT Hà Nội) quản lý theo quy định.

Đến năm 2016, Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý chủ trương của Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội về đầu tư dự án bãi đỗ xe ngầm. Thế nhưng trên thực tế, từ đấy đến nay khu đất “vàng” này đang trở thành bãi trông giữ xe và rửa xe trái phép ngang nhiên tồn tại.

Sau khi báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT, Sở TN&MT, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm liên quan khu đất 10.000m2 đang được Cty CP ID Thủ đô thuê để làm bãi trông xe, rửa xe trái phép ở số 295 đường Lê Duẩn.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *