[ad_1]

Theo phản ánh của cư dân, vào khoảng 18h ngày 18/7 tại tầng 17 tòa nhà chung cư CT2B thuộc KĐT Tân Tây Đô, bất ngờ cư dân nghe thấy tiếng rầm lớn. Nhiều người hoảng sợ chạy ra ngoài thì chứng kiến cả mảng trần thạch cao rơi xuống sàn. Rất may khi xảy ra vụ việc không có ai ở đó nên không gây ảnh hưởng gì.

“Trước thời điểm xảy ra sập trần, trẻ con nhà tôi đang nô đùa cùng các bé nhà hàng xóm rất đông, sau khi gọi con về dùng bữa tối được 1 lúc thì xảy ra sự cố. Chạy ra xem thì cảnh tượng trần thạch cao rơi xuống sàn khiến tôi rất lo sợ. May mắn không có tai nạn đáng tiếc cho các cháu  như vụ gạch rơi vào đầu em bé bên toà CT1B cách đây hơn 1 tháng”, chị Hồng Liên sống tại tầng 17 tòa nhà CT2B kể lại.

Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao  - Ảnh 1.
Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao  - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra việc sập trần chung cư tại tầng 17 tòa nhà CT2B Tân Tây Đô.

Theo ghi nhận, phần trần thạch cao này được thiết kế để tạo thẩm mỹ, che hệ thống đường dây điện, ống nước… nằm ngay trên lối đi chung ở tầng 17 hiện tách từng mảnh đổ sập xuống lối đi chung; cả khung xương trần thạch cao cũng đứt từng đoạn kéo theo đứt một bóng đèn.

Dù sau sự cố Ban quản lý tòa nhà đã có mặt để khắc phục sự cố tuy nhiên nỗi bức xúc, lo lắng của cư dân về chất lượng công trình mới đưa vào hoạt động đã xảy ra sự xuống cấp nghiêm trọng. “Tôi lo sợ sự xuống cấp trầm trọng của toà nhà vốn chỉ mới đưa vào sử dụng vài năm nay”, chị Liên bức xúc.

Trước đó, vào ngày 19/5, các cháu bé đang chơi đùa ở hành lang tầng 6 của chung cư CTB1 cũng thuộc KĐT Tân Tây Đô bị gạch ốp tường ở hàng lang rơi trúng đầu chảy máu đầu, khiến một cháu bé phải nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu.

Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao  - Ảnh 3.

Gạch ốp tường rơi trúng đầu trẻ con tại chung cư Tân Tây Đô.

Tiếp đó, vào khoảng 9h sáng ngày 27/5, người dân sinh sống tại chung cư CT2A thuộc KĐT Tân Tây Đô đã một phen giật mình hoảng sợ khi nghe tiếng kính cường lực rơi loảng xoảng.

Một tấm kính trước sảnh tòa nhà CT2A Tân Tây Đô đã rơi xuống vỡ vụn mà không có tác động nào. Rất may sự việc không khiến ai bị thương nhưng có nhiều trẻ em, người già đang vui chơi ở cạnh đó đã tỏ ra hoảng sợ.

Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao  - Ảnh 4.

Kính cường lực rơi vỡ vụn trước sảnh chung cư trong KĐT Tân Tây Đô.

Được biết, chủ đầu tư tòa nhà CT2B thuộc KĐT Tân Tây Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest). Nhưng trong thời gian qua liên tiếp bị cư dân tại các dự án, các tòa chung cư phản ánh về nhiều sai phạm, nhiều bất cập do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Trong đó có những bất cập  được cư dân phản ánh như Hải Phát Invest đã tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng tầng 3 của cụm tòa nhà CT02 (gồm tòa CT2A và CT2B) KTĐ Tân Tây Đô từ tầng thương mại – dịch vụ thành các căn hộ để bán cho cư dân vào ở.

Tại tòa nhà HHB Tân Tây đô, cư dân phản ánh CĐT là Hải Phát Invest chưa nghiệm thu công trình đã đưa dân vào ở, nhiều hạng mục chưa bàn giao hồ sơ nhà chung cư, phí bảo trì đầy đủ cho BQT; “ăn gian” diện tích chung riêng, phòng sinh hoạt cộng đồng, lấn chiếm không gian xung quanh tòa nhà, chất lượng nguồn nước sinh hoạt, công trình xuống cấp trầm trọng mà không được khắc phục, sửa chữa…

Còn tại khu chung cư The Pride (quận Hà Đông) cũng do  Hải Phát Invest làm chủ đầu tư cư dân ở đây đã phải xuống đường căng băng rôn phản ánh về hàng loạt sự cố, sai phạm liên tục xảy ra tại dự án này mà không được giải quyết. 

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *