Sẽ chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới Thanh tra Chính phủ?

[ad_1]

Sáng nay, 1-6, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội (QH), đại biểu (ĐB) Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH, cho biết trước ngày khai mạc kỳ họp này, Ban Dân nguyện đã nhận được báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri từ tất cả các đoàn ĐBQH nhưng thời điểm đó chưa nhận được báo cáo nào về nội dung liên quan đến cuộc tiếp xúc cử tri của ĐBQH đoàn TP HCM với cử tri Thủ Thiêm .

Tuy nhiên, đến ngày 29-5, Ban Dân nguyện đã nhận được báo cáo từ đoàn ĐBQH TP HCM do Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê ký gửi đến. Trong báo cáo này có nêu một số nội dung tại cuộc tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm.

Bà Nguyễn Thanh Hải cho biết Ban Dân nguyện sẽ tiến hành theo đúng quy định pháp luật về vấn đề tổng hợp ý kiến cử tri và chuyển ý kiến cử tri tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Việc chuyển này, theo quy định pháp luật là phải thực hiện ngay trong vòng 5-7 ngày kể từ khi nhận được báo cáo. “Nghĩa là chậm nhất trong tuần sau, chúng tôi sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, giống như các kiến nghị của các tỉnh thành khác”- bà Nguyễn Thanh Hải cho hay.

Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH cho rằng do đây là một vấn đề được cử tri, các phương tiện thông tin đại chúng rất quan tâm, Ban Dân nguyện sẽ cố gắng xem xét, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền sớm nhất có thể, đồng thời sẽ đôn đốc giải quyết và có thể có những trao đổi rõ hơn trong quá trình đôn đốc giải quyết đó.

Trả lời thêm câu hỏi về việc Ban Dân nguyện dự kiến sẽ chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới các cơ quan nào, Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết hiện cơ quan này đang nghiên cứu. “Trên thực tế, các kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm gửi đến Ban Dân nguyện, qua nghiên cứu chúng tôi nhận thấy trách nhiệm giải quyết đầu tiên thuộc về chính quyền địa phương, cụ thể là UBND TP HCM. Ngoài ra, đây là những khiếu nại đã tồn tại từ lâu, phức tạp, kéo dài nên chúng tôi dự kiến sẽ chuyển đến Thanh tra Chính phủ và có thể là cả Bộ Tài nguyên và Môi trường”- ĐB Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Theo Thế Dũng

Người lao động

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *