[ad_1]

Cụ thể, thống kê của CBRE cho thấy số lượng căn hộ chào bán mới tại TP.HCM trong Quý 2 đạt 6.109 căn hộ, giảm 36% so với năm trước. Lượng giảm nhiều nhất được ghi nhận tại phân khúc trung cấp, với mức giảm 62% theo quý.

Siết tín dụng và “dư chấn” Carina khiến giao dịch căn hộ chung cư sụt giảm mạnh  - Ảnh 1.

Đối với số lượng giao dịch trên thị trường, thống kê của CBRE cho thấy trong Quý 2/2018 có 6.947 căn hộ được tiêu thụ, giảm 25% so với quý trước và giảm 29% so với cùng kỳ năm trước. Theo biểu đồ thống kê, số lượng căn hộ giao dịch trong quý 2 đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Siết tín dụng và “dư chấn” Carina khiến giao dịch căn hộ chung cư sụt giảm mạnh  - Ảnh 2.

Theo CBRE, nguyên nhân khiến cả số lượng nguồn cung mới lẫn giao dịch trên thị trường đều giảm là do dư âm của sự cố cháy chung cư từ cuối tháng 3 dẫn tới các biện pháp an toàn cho chung cư được chú trọng hơn và việc phê duyệt giấy phép trở nên nghiêm ngặt hơn. Thêm vào đó, nhằm đảm bảo tỷ lệ hấp thụ tốt, một số chủ đầu tư đã thận trọng hơn trong việc ra mắt nguồn cung mới.

Cũng theo CBRE, Việc Chính phủ cũng đã hạn chế tín dụng vào bất động sản để điều tiết thị trường cũng là yếu tố khiến phân khúc căn hộ có giao dịch khá chậm.

Mặc dù nguồn cung mới giảm, tỷ lệ giao dịch giảm nhưng giá bán căn hộ có xu hướng tăng. Giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp trong Quý 2/2018 ghi nhận ở mức 1.580 USD/m2, tăng 3% so với quý trước nhờ một số dự án hạng sang có vị trí đắc địa ghi nhận mức tăng giá ấn tượng. Giá tăng từ 3% đến 5% được ghi nhận tại một số quận như Quận 4, Quận Bình Tân và Tân Phú.  

Mặc dù, diễn biến phân khúc chung cư 6 tháng đầu năm đang trên đà đi xuống nhưng theo CBRE thị trường sẽ có những khởi sắc trong những tháng cuối năm khi các dự án sẽ được tung ta thị trường nhiều hơn và tình hình giao dịch cũng sẽ khả quan hơn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Nam Phong Group

Liên Hệ Nam Phong Sài Gòn - Nam Phong Group

nam phong group
logo công ty nam phong sài gòn

Quí khách cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ Chủ Đầu Tư Công ty Địa Ốc Nam Phong Group

Ban QL sản phẩm Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Nam Phong Group

– Địa chỉ 1: 226 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
– Đia chỉ 2: 352 Đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6
– Đia chỉ 3: 151 Đường Bình Phú, Phường 11, Quận 6
– Địa chỉ văn phòng: 202 Đường Vành Đai Trong, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân
Hotline: 0877.578.578
Email: namphonggroup.net@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *