Sống trong chung cư dát vàng, cư dân Hoà Bình Green City ròng rã đi đòi sổ đỏ suốt 4 năm, lý sao tại sao?

[ad_1]

Theo phản ánh của các cư dân Hòa Bình Green City, năm 2014 họ đã bỏ số tiền gần 4 tỷ đồng để mua căn hộ tại chung cư Hòa Bình Green City. Tuy nhiên, đã 4 năm trôi qua, các cư dân tại đây vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Mặc dù các cư dân đã nhiều lần yêu cầu ban quản lý và chủ đầu tư phải làm rõ bao giờ người dân có sổ đỏ. Thế nhưng, phía chủ đầu tư liên tục khất lần.

Giải thích lý do chậm cấp sổ đỏ, trong công văn số 93/2018/CV-HB về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất tại dự án Hòa Bình Green City của Công ty TNHH Hòa Bình gửi cư dân ngày 10/6, công ty này cho rằng vì quá trình ban hành quyết định hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất tại Dự án của các cơ quan quản lý nhà nước kéo dài dẫn đến việc các căn hộ tại dự án mặc dù đã bàn giao, đi vào sử dụng khá lâu nhưng công ty mới chỉ đang thực hiện cấp được sổ hồng cho 1 số căn hộ tại toà H1.

Cụ thể, từ 12/2014 đến tháng 2/2015, Sở TNMT đã 3 lần có tờ trình gửi Hội đồng thẩm định giá đất thành phố Hà Nội về phương án thu tiền sử dụng đất do điều chỉnh quy hoạch tại dự án. Đến ngày 12/9/2016 đoàn thanh tra thành phố Hà Nội đã tiến hành thanh tra, rà soát lại toàn bộ dự án Hòa Bình Green City và đã tính lại tiền sử dụng đất cho dự án với số tiền tăng từ 4,88 tỷ đồng lên mức 16,17 tỷ đồng. 

Cụ thể trong quyết định số 3152 của thanh tra thành phố nêu rõ “để đảm bảo chống thất thu ngân sách nhà nước, đoàn thanh tra đã xác định số tiền sử dụng đất phải nộp về ngân sách nhà nước đối với dự án Hòa Bình Green City là 16,17 tỷ đồng”.

Đến thời điểm hiện tại, phía công ty TNHH Hòa Bình khẳng định đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, công ty vẫn chưa nhận được các quyết định về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất của UBND Thành phố.

Trước tình trạng này, ngày 2/7/2018, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Công văn hỏa tốc số 2916/VP–KT gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc kiến nghị về tiền sử dụng đất tại dự án chung cư Hòa Bình Green City 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng của Công ty TNHH Hòa Bình.

Theo đó, thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát các nội dung kiến nghị của công ty, tham mưu, đề xuất, báo cáo UBND TP và dự thảo văn bản của Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo thường trực Thành ủy, hoàn thành trước ngày 04.7.2018.

Ngày 1/7, nhiều cư dân thuộc 2 tòa chung cư H1 và H2 thuộc chung cư cao cấp Hòa Bình Green City đã tập trung treo băng rôn với nhiều nội dung khác nhau như: “Yêu cầu CĐT trả sổ đỏ cho cư dân Hòa Bình Green City 505 Minh Khai”; “Yêu cầu CĐT công khai, minh bạch chi phí và quỹ bảo trì cho cư dân”.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *