“Sốt nóng” đất nền các tỉnh vệ tinh Hà Nội

[ad_1]

Đánh giá về thị trường đất nền các khu vực vệ tinh Hà Nội thời gian gần đây, ông Dương Đức Hiển – Trưởng Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam khi cho biết: “Nhờ sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp, phân khúc đất nền phía Bắc đang trở nên sôi động trong vòng 04 tháng trở lại đây. Thị trường BĐS đang dần trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Nếu cơn sốt xảy ra cũng sẽ chỉ mang tính cục bộ ở một địa bàn có tiềm năng nhất định”.

Cùng quan điểm với ông Hiển, bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết: Khi giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức khá cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tại đây, doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn. Khách hàng và các nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá bán chưa quá cao.

Tuy nhiên, theo bà An không phải thị trường nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt. Bởi nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân tại cao khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho bất động sản.

Trong số các thị trường đang sốt nóng hiện nay có thể kể đến Vĩnh Phúc. Cùng với việc là thủ phủ của những khu công nghiệp (KCN) lớn nhất nhì tại Miền Bắc như: KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Khai Quang, Tam Dương, Phúc Yên, KCN Thăng Long … thì việc thị xã Phúc Yên vừa được nâng lên thành phố cũng giúp cho thị trường BĐS nơi này nóng lên cục bộ.

“Sốt nóng” đất nền các tỉnh vệ tinh Hà Nội - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Xuân Hoà

Điển hình như tại dự án Khu đô thị mới Xuân Hoà do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoài Nam nằm cách trung tâm thị xã Phúc Yên 02km với tổng diện tích 33,38ha có giá đang được đẩy lên cao trong vài tháng qua. Nếu chỉ vài năm trước đây, giá đất nền tại Khu đô thị Xuân Hòa chỉ mới ở mức 4,5 triệu/m2 thì chỉ từ đầu năm 2018 đến nay, mức giá đã tăng lên khoảng trên 06 triệu đồng/m2 và giá đang tiếp tục có xu hướng tăng nhanh do đây là Dự án đất nền duy nhất ở Phúc Yên hiện nay có sổ đỏ trao tay ngay cho khách hàng khi mua.

Được biết, Dự án Khu đô thị mới Xuân Hoà gồm hơn 800 biệt thự, liền kề nằm trong khu vực trung tâm mới của TP Phúc Yên mở rộng. Dự án chỉ cách khu du lịch nghỉ dưỡng Đại Lải 05km, cách sân bay Nội Bài 16km, ở ngay gần khu trung tâm hành chính mới của TP Phúc Yên. Hiện tại, Dự án đã giải phóng mặt bằng, xây dựng xong hệ thống đường nội bộ, hệ thống thoát nước và hệ thống điện…

Ngoài Vĩnh Phúc, hiện nay nhiều thị trường khác như: Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên cũng vốn là những thị trường trước nay ít được quan tâm thì thời gian này cũng liên tục xuất hiện những điểm nóng sốt cục bộ khiến nhiều nhà đầu tư đổ dồn về mua. Nhiều dự án hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch lại nằm cạnh các KCN lớn cũng ghi nhận tốc độ tăng giá từ 30-50% chỉ trong vòng vài tháng đầu năm.

Giải thích lý do vì sao phân khúc đất nền các tỉnh vệ tinh Hà nội vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2018, các chuyên gia cho biết: Sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ BĐS là điều dễ hiểu.

Mặc dù đầu tư vào đất nền đang rất hấp dẫn trong năm 2018 nhưng theo các chuyên gia khách hàng cần chọn đúng sản phẩm. Những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch… là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, những dự án đất nền có sổ đỏ tại những khu vực thuận lợi giao thông sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *