Tạm dừng giao dịch tại Phòng TN-MT Phú Quốc là tin bịa đặt

[ad_1]

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook tại Phú Quốc (Kiên Giang) xuất hiện thông tin Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện đảo này tạm dừng giao dịch sau một tuần nữa.

Cụ thể, tại trang Facebook cộng đồng Phú Quốc, tài khoản có tên “Thanh Luu” đã đăng nội dung: “Phòng Tài nguyên tạm dừng giao dịch sau 1 tuần nữa??. Cấm người dân giao dịch sai luật nhé. Mình tin các quan chức Phú Quốc vì nhân dân phục vụ, không thể làm sai được”. Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ và nhận được nhiều bình luận với thái độ hoang mang vì không biết đúng hay sai.

Tạm dừng giao dịch tại Phòng TN-MT Phú Quốc là tin bịa đặt - Ảnh 1.

Phòng TN-MT huyện Phú Quốc vẫn hoạt động bình thường, không có chuyện dừng giao dịch

Chiều 12-5, trả lời với Báo Người Lao Động, ông Lê Quang Minh, Trưởng Phòng TN-MT huyện Phú Quốc, khẳng định không có chủ trương tạm dừng giao dịch. Mọi hoạt động tại đơn vị này vẫn diễn ra bình thường.

Theo ông Minh, đây là thông tin bịa đặt nhằm gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của ngành TN-MT huyện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 2-5, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ký văn bản gửi Phòng TN-MT huyện về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các khu phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện.

Theo đó, thời gian vừa qua, việc phân lô, tách thửa tại Phú Quốc diễn ra phức tạp. Nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa là các dự án dân cư, nhiều người mua và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tiến hành xây dựng, dẫn đến công tác quản lý nhà nước trong việc quy hoạch đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, tại các khu phân lô, tách thửa, các lối đi điều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng các công ty điều tự ý làm đường đi sẽ dẫn đến tranh chấp giữa các cá nhân xây dựng trên thửa đất nói trên. Cơ sở hạ tầng không tuân theo quy định nhà nước, như: Tự kéo điện lưới, cấp nước, cây xanh, cống thoát nước… không đảm bảo quy định dẫn đến ảnh hưởng quy hoạch cũng như môi trường sau này.

Trong thời gian chờ thanh tra, UBND huyện Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa diện tích dưới 500 m2.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *