Tập đoàn Đất Xanh phản hồi về vụ nhận chuyển nhượng đất công

[ad_1]

Cụ thể, ngày 29/6/2018 Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản số 7059/VP gửi các cơ quan, ban ngành của thành phố như công an thành phố, thanh tra TP, các sở, ngành liên quan về việc “nhắc trả lời báo đài tháng 5 năm 2018 và tham mưu nội dung trả lời báo đài tháng 6 năm 2018” về các vấn đề báo đài quan tâm.

Trong đó có vấn đề báo chí quan tâm, đó là “Công ty CP Kim khí Tp.HCM chuyển nhượng khu đất 9.125m2 tại phường Phú Thuận, quận 7 cho Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh; đây là công ty nhà nước nắm 51% vốn, việc chuyển nhượng này không thông qua đấu giá và đây là đất công, có dấu hiệu bán đất công của nhà nước với giá rẻ” công văn 7059 nêu rõ.

Liên quan đến vụ việc này, Tập đoàn Đất Xanh vừa có công văn phản hồi. “Chúng tôi khẳng định việc chuyển nhượng dự án tại khu đất phường Phú Thuận, Quận 7 được thực hiện đúng quy định của pháp luật, được thông qua bởi Hội đồng thẩm định về chuyển nhượng dự án và đã được UBND Tp.HCM chấp thuận tại Quyết định số 5450/QĐ-UBND ngày 17/10/2016.” Công văn của Đất Xanh nêu rõ.

Ngoài ra, công văn này cũng cho biết Đất Xanh là đơn vị nhận chuyển nhượng dự án và đã thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư dự án theo quy định của pháp luật; kế thừa và thực hiện quyền, nghĩa vụ của chủ đầu tư đã chuyển giao; tiếp tục triển khai dự án theo đúng nội dung tại Quyết định số 4671/QĐ-UBND ngày 7/9/2016 của UBND Tp.HCM về chấp thuận đầu tư dự án.

“Chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục về đất đai và thực hiện các nghĩa vụ tài chính bổ sung theo quy định; đồng thời thực hiện các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định của pháp luật” công văn của Đất Xanh cho biết.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, một số cơ quan báo chí đã phản ánh, lô đất này trước đây là tài sản Nhà nước giao cho Công ty CP Kim khí Tp.HCM thuê trước khi cổ phần hóa vào năm 2005.

Khi cổ phần hóa, khu đất này được xem là tài sản góp vốn vào công ty để tham gia cổ phần. Năm 2013, Công ty cổ phần Kim Khí TP.HCM là doanh nghiệp có 55,6% vốn Nhà nước đã nộp 87 tỷ đồng để chuyển quyền sử dụng đất cho khu đất trên.

Theo quyết định 4671 của UBND TP.HCM ngày 7/9/2016 chấp thuận cho Công ty CP Kim khí Tp.HCM đầu tư dự án chung cư kết hợp thương mại dịch vụ trên khu đất này, thì dự án có tổng diện tích 9.121m2 với tổng mức đầu tư 974 tỷ đồng, quy mô 500 căn hộ. Chủ đầu tư phải tự cân đối vốn đầu tư và phải đảm bảo 20% tổng mức đầu tư là vốn của chủ sở hữu.

Sau đó một tháng, dự án được chuyển nhượng cho Đất Xanh. Theo phản ánh của báo Thanh Niên, giá trị chuyển nhượng là 102 tỷ đồng, việc bán khu đất có dấu hiệu rẻ hơn so với giá thị trường.

Hiện khu đất nãy đã trở thành 2 tòa nhà cao 25 tầng mang tên thương mại là Luxgarden do Tập đoàn Đất Xanh đang triển khai đầu tư, xây dựng công trình.

Hiện UBND Tp.HCM đang đề nghị các cơ quan, ban ngành của TP làm rõ thông tin về vụ việc này mà báo chí vừa nêu. 

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *