Thanh tra sở xây dựng làm trưởng đoàn kiểm tra dự án Stacity 81 Lê Văn Lương

[ad_1]

Sáng nay (ngày 7/5) rất đông cư dân sinh sống tại chung cư Stacity 81 Lê Văn Lương do Công ty cổ phần Đầu tư thương mại VNECO Hà Nội (VNECO) làm chủ đầu tư đã xuống đường căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về việc chậm bàn giao sổ hồng, quỹ bảo trì và chất lượng dự án.

Cụ thể, phản ánh với chúng tôi Trưởng Ban Quản trị Starcity cho biết hiện các cư dân đã chuyển về chung cư sinh sống từ cuối năm 2014. Tuy nhiên, đã hơn 3 năm nay, các hộ dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Bên cạnh đó, nhiều diện tích chung bị chủ đầu tư chiếm dụng, cho thuê. Nghiêm trọng hơn tại nhiều tầng, cửa ở cầu thang thoát hiểm là cửa nhôm kính, không phải cửa chống cháy theo quy định.

Trao đổi thêm với chúng tôi, chị V một cư dân sống trong tòa nhà cho biết tháng 9/2017, ban quản trị chung cư Starcity được bầu ra tại Hội nghị nhà chung cư lần đầu, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định công nhận. Tuy nhiên, khi ban quảng trị có văn bản gửi chủ đầu tư (VNECO) đề nghị bàn giao quỹ bảo trì, hồ sơ pháp lý của nhà chung cư nhưng hiện chủ đầu tư vẫn chưa có hồi âm. 

Ngoài ra, nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng chung cư cũng được cư dân sống tai đây phản ánh như thang máy của cư dân được dùng để chở rác nên bốc mùi khá nồng nặc. Tuy được quảng cáo có chất lượng 4 sao nhưng nhiều mảng tường, cửa kính, tấm kính trần đã bị nứt vỡ, bong tróc nhưng không được sửa chữa, thay thế. Phòng sinh hoạt cộng đồng của cư dân cũng không có. 

Trước những mâu thuẫn gay gắt giữa chủ đầu tư và cư dân, sáng nay Đoàn kiểm tra của sở xây dựng Hà Nội do ông Cù Quỳnh Anh – Phó chánh thanh tra sở làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra tại dự án. Cùng với đó có đại diện UBND quận Thanh Xuân ông Nguyễn Bá Tuấn – Cán bộ phòng quản lý đô thị, ông Hoàng Tùng – Phó chủ tịch UBND phường Nhân Chính.

Sau khi tiến hành kiểm tra, đoàn kiểm tra kết luận chủ đầu tư không quản lý quỹ bảo trì theo quy định, đến nay chủ đầu tư mới bàn giao 2,455 triệu trên tổng số 30 tỷ phải bàn giao cho ban quản trị. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu trước 15/5/2018 chủ đầu tư phải có lộ trình bàn giao lại quỹ bảo trì cho ban quản trị.

Về phần diện tích chung riêng, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư lập bản vẽ bàn giao cho ban quản trị trước ngày 30/5/2017. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương liên hệ với Cục giám định nhà nước về công trình xây dựng để được nghiệm thu công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Trước đó, ngày 30-1-2018, Đoàn kiểm tra xử lý vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư của Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại chung cư Starcity. Sau khi kiểm tra, đoàn đã đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện báo cáo và cung cấp toàn bộ hồ sơ có liên quan đến nhà chung cư về đoàn trước ngày 15-3.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *