Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC

[ad_1]

Các “ông lớn” tiếp tục bị nêu tên

Trong danh vừa được Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội tiếp tục công khai đợt 2 này, chiếm gần một nửa danh sách 108 cơ sở, công trình vi phạm là chung cư cao tầng (49 công trình).

Đáng chú ý, trong bảng danh sách này các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS tiếp tục bị nêu tên với một loạt công trình tồn tại, vi phạm PCCC như: Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng/Công ty TNHH SX&TN Đức Đại Phát chủ đầu tư của 14 công trình vi phạm gồm: Các nhà A1, A2, A4, B1, B2, B3, B4, B5, B6, C1, C2, C3, C4, C5 Khu đô thị Cầu Diễn (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm).

Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà/ Công ty Cổ phần Dịch vụ Sudico cũng là chủ đầu tư của 4 tòa nhà gồm: CT1, CT4, CT5, CT6 tại Khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm).

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tiếp tục bị nêu tên với hàng loạt công trình nằm trong danh sách đợt 2 này gồm: Tòa nhà CT 11, CT12 Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ, (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai); toà nhà VP3; VP5 Bán đảo Linh Đàm; tào nhà HH1; HH3 KĐT Bán đâỏ Linh Đàm; chung cư CT8; CT9 KĐT Định Công thuộc địa bàn các phường Định Công; Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai).

Đặc biệt, danh sách có công trình vi phạm là tòa nhà chung cư Fodacon (quận Hà Đông) do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Fodacon làm chủ đầu tư vừa xảy ra cháy vào ngày 25/5 vừa qua.

Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC - Ảnh 1.

Tòa nhà Bắc Hà Fodacon thuộc phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) vừa xảy ra vụ cháy cũng nằm trong danh sách vi phạm PCCC.

Ngoài ra, trong danh sách vi phạm PCCC còn có các khu chung cư cao cấp, vị trí đắc địa như: Tòa nhà chung cư cao cấp 15-17 Ngọc Khánh (quận Ba Đình) của Công ty CP Thăng Long GTC vi phạm tại khu vực 4 tầng thương mại khối đế; Chung cư D2 Giảng Võ; Khách sạn Hà Nội…. 

Danh sách 108 công trình tại Hà Nội còn tồn tại, vi phạm về PCCC (đợt 2):

Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC - Ảnh 2.
Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC - Ảnh 3.
Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC - Ảnh 4.
Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC - Ảnh 5.
Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC - Ảnh 6.
Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC - Ảnh 7.
Thêm 108 công trình nhà cao tầng Hà Nội vi phạm PCCC - Ảnh 8.

Trong danh có nhiều “ông lớn” BĐS tiếp tục với loạt công trình vi phạm PCCC.

Cảnh sát PCCC cho hay, đối với những chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo thẩm quyền.

Trước đó ngày 28/5, Cảnh sát PCCCC Thành phố Hà Nội đã công bố danh sách đợt 1 với 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC. Đến nay mới có 2/91 công trình khắc phục xong vi phạm, tồn tại về PCCC.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *