Thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM bây giờ ra sao sau cơn sốt?

[ad_1]

Ghi nhận thực tế thị trường, cho thấy các nhà đầu tư, người mua nhà không còn hiện tượng đổ xô đi tìm mua đất, nhất là tại khu Đông. Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến đất nền bắt đầu có chiều hướng giảm. Giá cũng có dấu hiệu chững hoặc tăng nhẹ cục bộ ở một số khu vực.

So với cách đây khoảng 2 tháng, đất sổ đỏ ở các khu dân cư vẫn giữ giá ổn định, có nơi tăng nhẹ. 

Chẳng hạn, nên đất 60m2 tại đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 giá chào bán tháng 5/2018 là 50 triệu đồng/m2, hiện giá này tăng lên 53 triệu đồng/m2. Tương tự, giá thứ cấp nền đất KDC Hoàng Kim (Q.2) cũng tăng thêm 2 giá so với thời điểm chào bán cuối tháng 5/2018, tăng từ 46 triệu đồng/m2 lên 48 triệu đồng/m2. 

Tại P.Phú Hữu, Q.9, đất thổ cư KDC Gò Cát vẫn lên giá khoảng 5% so với 1 tháng trước. Đặc biệt những nền đất có mặt tiền lớn giá dao động tăng thêm 10% so với thời điểm đầu tháng 6/2018, tức tăng thêm khoảng 3.5-4 triệu đồng/m2. 

Trong khi đó, tại khu vực P.Long Trường, Q.9 giá cũng tăng lên từ 35 triệu đồng/m2 lên 36-36.5 triệu đồng/m2. Khu vực P.Long Phước, giá tiếp tục tăng nhẹ từ 32 triệu đồng/m2 lên 33 triệu đồng/m2…

Theo khảo sát, giao dịch đất nền đã giảm nhiệt rõ nét tại các khu vực này nhưng giá vẫn tăng thêm 1-2 giá trên m2 trong vòng 2 tháng nay. Tìm hiểu tại một sàn giao dịch BĐS có trụ sở tại đường Long Phước, Q.9, được biết, số lượng khách đến giao dịch đã giảm khoảng 70% so với thời điểm tháng 4/2018. Cá biệt có một số sàn không phát sinh giao dịch trong vòng 1-2 tuần. Đó cũng là tình trạng chung của một số sàn BĐS khu vực Q.9, Q.2 khi cả khách đầu tư và khách mua thực vắng vẻ hơn trước.

Tìm hiểu được biết, nhiều NĐT có ý định xuống tiền ở thời điểm đất hạ nhiệt, tuy nhiên tâm lý không an tâm vì khó chốt lời nếu thị trường trầm lắng thời gian dài. Do đó, số lượng NĐT mua đất đầu tư thời điểm này không đáng kể. Trong khi đó, đối với người mua ở thực do mặt bằng giá đất đã lên quá cao, khiến họ không đủ khả năng tài chính để tiếp cận. Do đó, mặc dù giao dịch giảm rõ rệt nhưng giá đất nền khu Đông không giảm mà tiếp tục tăng nhẹ.

Chị Hoàng Anh, môi giới tự do Q.9 cho hay, thời điểm tháng 4/2018 một tháng chị có thể chốt được 4-5 giao dịch với NĐT thì hiện tại, 2 tháng nay mới được 1 nền. NĐT vẫn hỏi thăm về đất khá nhiều nhưng có vẻ họ e dè vì thị trường chưa tốt lên. 

Theo chị Anh, những nền đất vị trí đẹp, trong các KDC mới đã đông đúc cư dân ở giá vẫn tăng chứ không chững hoặc giảm. Tuy nhiên, đất nông nghiệp giá có hiện tượng giảm 1-2 triệu đồng/m2 hoặc giữ giá so với thời điểm sau Tết vì sức mua loại hình này sụt giảm.

Ông Vũ Văn Thái, NĐT đất nền lâu năm sống tại Q.2 cho hay: Thực ra, đây mới là thời điểm NĐT nên “xuống tiền” để mua vào và đợi thời điểm thị trường tốt lên bán ra. Tuy nhiên, đa số NĐT lại khá e dè vì đợt sốt đất vừa mới chấm dứt nên tâm lý sợ rủi ro tiềm ẩn còn khá cao, chưa kể, lượng hàng những  NĐT trước đó chưa thoát ra được sau đợt sốt cũng khiến các NĐT e ngại khi vào thị trường ở thời điểm này.

Trong báo cáo quý II/2018 mới đây, DKRA Việt Nam dự báo đất nền vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018, dù vậy trong bối cảnh thị trường hạ nhiệt thì người mua sẽ cẩn trọng hơn khi ra quyết định đầu tư. 

Đặc biệt, đơn vị này cũng chỉ ra, khi thị trường hạ nhiệt sẽ kèm theo đó là những bất ổn và rủi ro đối với các bên, trong đó có rủi ro đối với NĐT cá nhân. “Theo đó, để đảm bảo đầu tư an toàn trong điều kiện thị trường biến động tất cả các bên cần điều chỉnh chiến lược đầu tư phù hợp với thực tế thị trường”, đại diện DKRA nhấn mạnh.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *