Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông quy mô lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM

[ad_1]

Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông quy mô lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM

Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết sẽ đẩy nhanh xây dựng và hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn.

Trong đó, các dự án giao thông khu Đông TP sẽ được ưu tiên thực hiện hoàn thành, bao gồm đường song hành cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; đường Vành đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến nút giao Gò Dưa, nút giao Mỹ Thủy, nút giao An Phú); cầu Thủ Thiêm 2; nút giao thông khác tại vòng xoay Mỹ Thủy – công trình trọng điểm về giải tỏa ùn tắc giao thông tại khu vực Khu đô thị cảng Cát Lái.

Song song đó, dự án xây dựng cầu bắc qua đảo Kim Cương, vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn đang được xây dựng giúp kết nối khu vực Thạnh Mỹ Lợi, khu Cát Lái (quận 2) với trung tâm thành phố. Ngày hôm nay (30/5) cầu sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác, dự kiến toàn bộ dự án (bao gồm các tuyến đường dẫn) sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2019.

Trong giai đoạn 2018-2020, Sở GTVT sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông phía Đông, như mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh; xây dựng đoạn tuyến kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao thông Bình Thái); xây dựng đường nối từ cảng Cát Lái ra đường Vành đai 2; nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy)…

Trong một cuộc họp mới đây, khi đề cập đến khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM (gồm quận 2, 9 và Thủ Đức), ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sẽ triển khai ý tưởng này của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông quy mô lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM - Ảnh 2.

Nhà ga metro trung tâm và dự án Bến xe miền Đông mới đang được xây dựng.

Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông quy mô lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM - Ảnh 3.

Toàn cảnh đường Tô Ngọc Vân, Thủ Đức.

Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông quy mô lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM - Ảnh 4.

Tuyến đường này sau khi được mở rộng sẽ kết nối trực tiếp từ Đại lộ Phạm Văn Đồng đến Ngã tư Thủ Đức (Xa lộ Hà Nội).

Theo ông Nguyễn Nam Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức, khu Đông đang thu hút rất nhiều chuyên gia nước ngoài, trí thức, đặc biệt là lực lượng lao động phổ thông về đây làm việc, vì thế nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Đến thời điểm này, hầu hết các đại gia địa ốc đều có dự án lớn trên địa bàn khu Đông như Đại Quang Minh, Vingroup, Novaland, Him Lam, Thủ Đức House, Khang Điền, Đất Xanh, Phúc Khang, Hưng Thịnh, Nam Long…

Quận Thủ Đức đang được xem là cửa ngõ ra vào trung tâm TP.HCM, sẽ trở thành “hạt nhân” của Khu đô thị thông minh trong tương lai không xa. Ông Hải cũng cho biết, hiện nay tại quận này có nhiều dự án giao thông khá lớn đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Điển hình nhất là nhà ga metro trung tâm – nơi bắt đầu của tuyến metro số 1. Trong tương lai, từ đây tuyến metro sẽ có khả năng được kéo dài đến Đồng Nai và Bình Dương để tạo nên một mạng lưới kết nối thông suốt.

Song song đó, dự án Bến xe mới Miền Đông – nằm ngay cạnh nhà tra metro và cửa ngõ Khu đô thị Đại học quốc gia TP.HCM – cũng đang được thi công gấp rút để đưa vào khai thác năm 2019. Thành phố cũng vừa có chủ trương đầu tư mở rộng tuyến đường Tổ Ngọc Vân lên hơn 30m, giúp kết nối quận Thủ Đức từ giao điểm đại lộ Mai Chí Thọ đến trung tâm quận 9…

Việc hình thành những dự án này đã góp phần thay đổi căn bản diện mạo đô thị, nâng cao chất lượng sống của người dân.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *