[ad_1]

Sáng 8-6, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp xúc với một số hộ dân Thủ Thiêm ( quận 2 , TP.HCM).

Buổi tiếp xúc liên quan tới bức xúc, khiệu nại của người dân quanh việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp xúc giữa Trưởng ban tiếp công dân trung ương, lãnh đạo UBND TP.HCM và một số hộ dân khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị The (thứ 4 từ trái sang) cùng một số hộ dân lắng nghe Trưởng ban tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp thông báo kết luận của Trung ương và các ban ngành có liên quan về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo các sở ngành TP và quận 2.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị The (khu phố 1, phường Bình An) cho rằng trước nay Trung ương và lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo nhiều lần liên quan đến khiếu nại ở khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng chưa giải quyết được. Bà The đưa ra hai đề nghị mà bấy lâu nay người dân khu phố 1, phường Bình An mong muốn. Thứ nhất là muốn Chính phủ lập đoàn thanh tra để làm rõ trắng đen về khu đô thị mới Thủ Thiêm . “Quá lâu rồi, bà con khổ quá trời, khổ dữ lắm nên số bà con ra ngoài Hà Nội là 71 hộ nhưng gần đây bà con không đi đủ, chỉ còn 31 hộ, chúng tôi đề nghị Văn phòng Trung ương lập danh sách các hộ này” – bà The nói.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 5.

Không kìm được nước mắt, bà The nghẹn ngào cho biết điều kiện thứ hai là mong muốn cùng với chính quyền TP.HCM gỡ vướng. “Chúng tôi biết ai sai ai đúng. Chính quyền TP có nhiệt tình để cùng nhau gỡ rối cho 31 hộ này ở khu phố 1, phường Bình An về khu 4,3 ha, chứ lâu nay bà con khổ lắm rồi. Chúng tôi quen khổ rồi”.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 6.

Cùng quan điểm với bà Nguyễn Thị The, ông Lê Văn Lung (khu phố 1, phường Bình An) cũng gửi đến lãnh đạo Trung ương và TP.HCM 3 đề nghị. Thứ nhất bà con yêu cầu thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện các sai phạm tại dự án này, giải quyết đơn tố cáo theo đúng trình tự thủ tục.Thứ hai, nếu Chính phủ, UBND TP.HCM có thiện chí để giải quyết tố cáo này cho rốt ráo triệt để thì chúng tôi chấp nhận cùng lãnh đạo TP để giải quyết. Thứ ba, nếu Thủ tướng lập đoàn thanh tra thì trước khi báo cáo cho Thủ tướng, đoàn thanh tra phải tiếp xúc, làm việc với bà con để tiếp nhận các nội dung người dân tố cáo, tiếp nhận tài liệu chứng cứ của dân, làm rõ trước khi báo cáo Thủ tướng để Thủ tướng giải quyết rõ ràng, đúng pháp luật.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 7.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của người dân để báo cáo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Để sau khi kỳ họp Quốc hội kết thúc, Bí thư Nhân sẽ gặp mặt bà con Thủ Thiêm.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 8.

Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp cho biết không phải bây giờ Thủ tướng mới chỉ đạo mà các cơ quan Trung ương và cả TP.HCM đã báo cáo rất nhiều lần nhưng bà con vẫn còn tiếp tục kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo. Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các phó thủ tướng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan, UBND TP.HCM bàn việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Thủ Thiêm. Tại cuộc họp này, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ tiến hành rà soát, làm rõ các nội dung khiếu nại của người dân về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-7.

Toàn cảnh lãnh đạo Ban tiếp dân TW và TP.HCM gặp dân Thủ Thiêm - Ảnh 9.

Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp trao đổi với bà Nguyễn Thị The sau khi kết thúc buổi tiếp xúc.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *