[ad_1]

Liên quan đến báo Tiền Phong thông tin về việc 19 công trình chung cư cao tầng gồm: Tòa nhà OCT1-ĐN1, Tòa nhà OCT2-ĐN3, Tòa nhà OCT-ĐN1, Tòa nhà CT2 tại Khu đô thị Linh Đàm (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai); Loạt các tòa nhà Nơ 2,3,4,5,7,8,9,18,19,20,21,22,23 tại Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai); Tòa nhà Nơ 1A,B tại Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) nằm trong danh sách danh 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng còn tồn tại, vi phạm PCCC mới được Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội công khai, phía Tổng HUD chính thức lên tiếng.

Theo Tổng công ty HUD, tại dự án Pháp vân Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) có 14 nhà chung cư đã được đầu tư, xây dựng và đưa vào sử dụng từ 2004 đến 2007. Trước khi đưa công trình vào sử dụng đã được cơ quan cảnh sát PCCC nghiệm thu các bước theo quy định và chứng nhận đủ điều kiện PCCC.

Trong quá trình quản lý vận hành, HUD thường xuyên duy tu bảo dưỡng bảo đảm các trang thiết bị PCCC hoạt động bình thường đến thời điểm bàn giao cho Ban quản trị (BQT) năm 2016, 2017 (riêng tòa nhà Nơ 18 chưa có BQT).

Tại dự án Linh Đàm (quận Hoàng Mai), gồm 6 tòa nhà chung cư được Tổng công ty HUD đầu tư, xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2001 đến năm 2003. Trước khi đưa công trình vào sử dụng đã được cơ quan cảnh sát PCCC nghiệm thu các bước theo quy định và chứng nhận đủ điều kiện PCCC. Quá trình quản lý vận hành thường xuyên duy tu bảo dưỡng bảo đảm các trang thiết bị PCCC hoạt động bình thường đến thời điểm bàn giao cho BQT.

Tổng Công ty HUD cho biết, theo quy định tại Khoản 2, Điều 11: Bảo trì chung cư – Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016, trách nhiệm quản lý, vận hành, bảo trì hệ thống PCCC là của các chủ sở hữu nhà chung cư (đại diện là các BQT nhà chung cư).

“Các BQT có thể thuê đơn vị quản lý tòa nhà vận hành, bảo trì toàn bộ các trang thiết bị của tòa nhà, trong đó có hệ thống PCCC. Thực tế, các BQT đã ký hợp đồng thuê các đơn vị có chuyên môn thực hiện công tác quản lý, vận hành, bảo trì cho các tòa nhà này”, Tổng công ty HUD cho hay.

Tổng công ty HUD cũng đề nghị các BQT đã nhận bàn giao từ Tổng công ty cần kiểm tra giám sát và yêu cầu các đơn vị được thuê quản lý, vận hành, bảo trì thực hiện nghiêm túc các quy trình bảo trì mà Tổng công ty HUD đã xây dựng và bàn giao cho từng tòa nhà chung cư để bảo đảm chất lượng công trình và chất lượng hoạt động của các trang thiết bị của tòa nhà, trong đó có trang thiết bị PCCC.

Như Tiền Phong thông tin trước đó, Cảnh sát PCCC Hà Nội tiếp tục công khai danh sách đợt 3 gồm 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng tồn tại vi phạm về PCCC trên địa bàn.

Đáng chú ý, trong bảng danh sách này các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS tiếp tục bị nêu tên với một loạt công trình tồn tại, vi phạm PCCC như: Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển Nhà Hà Nội là chủ đầu tư của 5 công trình vi phạm gồm: Chung cư tái định cư CT14A1,2 tại Võ Chí Công (Phú Thượng, quận Tây Hồ); Chung cư tái định cư CT13A (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ); Chung cư tái định cư C10,B12 (Phường Xuân La, quận Tây Hồ); Chung cư số 6 Đội Nhân tại quận Ba Đình của Công ty CP tập đoàn đầu tư Ba Đình; Chung cư Newtatco tại khu 7,2ha Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) do Công ty TNHH MTV ứng dụng công nghệ mới và du lịch làm chủ đầu tư; Tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng của Công ty CP ĐT và QL BĐS UDIC tại số 27 Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa)…

Ngoài ra còn có các cơ sở, trụ sở các cơ quan nhà nước, Bộ ngành như: Viện Quy hoạch đô thị nông thôn thuộc Bộ Xây dựng; Cục Thuế TP Hà Nội; Bệnh viện Thanh Nhàn….

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *