TP.HCM sẽ xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm hệ thống thoát nước và san lấp kênh rạch

[ad_1]

Trong đó, TP.HCM ưu tiên giải quyết tại các điểm thắt nút cổ chai, triển khai công tác duy tu, nạo vét, khơi thông dòng chảy của các kênh rạch, cống thoát nước, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả trước mùa mưa.

Sở Giao thông Vận tải cần tham mưu UBND TP.HCM giải pháp nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với hệ thống thoát nước trong thời gian tới.

UBND TP.HCM cho rằng, trước tình hình dân số tăng nhanh dẫn đến ngày càng xuất hiện nhiều bất cập, tác động nghiêm trọng đến hạ tầng đô thị như giao thông, hệ thống thoát nước… việc nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý hiệu quả quy hoạch là giải pháp quan trọng nhất, làm tiền đề để triển khai đầu tư xây dựng hiệu quả.

UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu và kết nối đồng bộ quy hoạch thủy lợi chống ngập úng, quy hoạch thoát nước đô thị và quy hoạch hồ điều tiết với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và quy hoạch xây dựng không gian ngầm của TP.HCM.

Để việc tăng không gian trữ nước và tạo cảnh quan đô thị, ngoài giải pháp quy hoạch, đầu tư các hồ điều tiết phân tán và tập trung, UBND TP.HCM cho rằng giải pháp nạo vét, chỉnh trang các tuyến kênh, rạch kết hợp với chính trang đô thị cũng cần phải quan tâm thực hiện đồng bộ.

UBND TP.HCM nghiêm cấm và sẽ xử lý nghiêm, triệt để việc san lấp kênh rạch trong các dự án xây dựng. Trong trường hợp bất khả kháng, việc san lấp kênh rạch cần được nghiên cứu kỹ khả năng thoát nước, trữ nước cho khu vực và có giải pháp thay thế hiệu quả.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *