T&T Group hợp tác với đại gia Nhật Bản đầu tư các dự án đốt rác phát điện trị giá 200 triệu USD

[ad_1]

Theo thông tin từ T&T Group, trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ 31/5 đến 2/6/2018, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cùng một số lãnh đạo các doanh nghiệp trong nước đã vinh dự tháp tùng Chủ tịch nước. 

Dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và ông ISHIGE – Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản và ông NIKAI – Tổng thư ký Đảng Tự do Dân chủ Nhật Bản, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Hitachi Zosen (Nhật Bản) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác “Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội” trị giá 200 triệu USD, cùng ghi nhận ý định hợp tác và tạo môi trường thuận lợi để hai Bên đầu tư phát triển các dự án phát điện từ chất thải tại một số khu xử lý chất thải rắn ở Hà Nội.

Đoàn Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy Suginami nằm tại Thủ đô Tokyo, được khánh thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2017, sử dụng công nghệ mới nhất của Tập đoàn Hitachi Zosen.

T&T Group hợp tác với đại gia Nhật Bản đầu tư các dự án đốt rác phát điện trị giá 200 triệu USD - Ảnh 1.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn Việt Nam thăm nhà máy Suginami.

Được biết, đây là nhà máy sử dụng công nghệ điều khiển tiên tiến của nhà máy đốt rác phát hiện thế hệ mới, tích hợp một loạt các công nghệ mới như hệ thống giám sát cảm biến cháy, hệ thống điều khiển tự động hoạt động Pit & Crane 3D, thực hiện phân tích chất thải 3D trong hầm lò và ổn định lượng chất thải…

Đánh giá cao về công nghệ này, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn sớm trao Giấy phép đầu tư cho Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Hitachi Zosen, để Hà Nội sớm có nhà máy xử lý rác thải hiện đại như nhà máy Suginami.

Được biết, trước đó vào tháng 3/2018 Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Hitachi Zosen đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội.

Theo đó, để triển khai dự án, các bên sẽ thực hiện lên thiết kế, xây dựng, huy động tài chính và vận hành một số nhà máy xử lý chất thải với công suất 1.000 tấn/ngày, công suất phát điện 15MW.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *