Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực hiện nay ra sao?

[ad_1]

Một bảo vệ tòa nhà 8B Lê Trực cho biết: “Sau khi kết thúc phá dỡ giai đoạn 1 thì cả năm nay đã dừng thi công toàn bộ công trình này. Hiện tại chỉ có 2 bảo vệ được cử trông coi tại đây, thỉnh thoảng phía nhà đầu tư có đến, còn nữa là cấm không cho bất cứ ai vào bên trong. Hai bảo vệ một người là chủ đầu tư thuê, một người là do phường thuê”.

Một người dân sống quanh khu vực cho hay: “Không biết cụ thể chính quyền và chủ đầu tư làm như thế nào nhưng thỉnh thoảng nhiều người mua nhà đã đặt tiền lại căng băng rôn, khẩu hiệu xung quanh khu vực tòa nhà yêu cầu thực hiện thi công công trình cho đúng tiến độ. Thời gian qua không thấy động tĩnh gì, công nhân cũng không thấy ra vào làm việc nữa”.

Trước đó, theo kết quả kiểm tra của liên ngành TP Hà Nội, công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm so với Giấy phép xây dựng đã được cấp.

Cụ thể, từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so với khối đế, song chủ đầu tư đã xây thẳng đến mái. Phần giật cấp đầu hồi phía đông theo thiết kế từ độ cao 44 m công trình giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía tây, nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp làm tăng diện tích sàn xây dựng.

Công trình được cấp phép xây dựng cao 53 m nhưng chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao hiện tại khoảng 69 m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000 m2, tăng trên 6.000 m2 so với giấy phép.

Tháng 11-2015, TP Hà Nội bắt đầu phá dỡ sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, gần 1 năm sau thì hoàn thành giai đoạn 1, cắt xong tầng 19.

Sau khi phá dỡ xong tầng 19 (giai đoạn 1) sẽ tiếp tục xây dựng phương án phá dỡ giai đoạn 2 (phá dỡ đối với phần khoảng lùi – giật cấp).

Tháng 4 vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết Sở Xây dựng đang chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng, các sở ban ngành, các chuyên gia thuộc Hội Kiến trúc sư Hà Nội để hướng dẫn UBND quận Ba Đình về trình tự, thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại dự án 8B Lê Trực (giai đoạn 2).

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại tòa nhà 8B Lê Trực ngày 11-5:

Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực hiện nay ra sao? - Ảnh 1.
Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực hiện nay ra sao? - Ảnh 2.
Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực hiện nay ra sao? - Ảnh 3.
Việc phá dỡ vi phạm ở 8B Lê Trực hiện nay ra sao? - Ảnh 4.
[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *