Xây nhà cao tầng là xu hướng tất yếu

[ad_1]

Ngày 16/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu HĐND TP (đơn vị bầu cử số 2) đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hà Nội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Hoàn Kiếm phản ánh tình trạng một số cơ quan chuyển trụ sở ra nơi khác nhưng không bàn giao lại cơ sở cũ cho TP mà đầu tư xây dựng hoặc thậm chí chuyển nhượng cho đơn vị khác và đề nghị TP kiểm tra và xử lý nghiêm.

Đặc biệt, cử tri Hoàn Kiếm lo ngại về vấn đề ùn tắc giao thông còn xảy ra phổ biến và băn khoăn việc tại sao Thành phố Hà Nội chỉ xây nhiều nhà cao tầng.

Chủ tịch Hà Nội: Xây nhà cao tầng là xu hướng tất yếu   - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng, việc xây nhà cao tầng là tất yếu, không có con đường nào khác.

Trước ý kiến này của cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng: “Việc chúng ta phải xây dựng nhà cao tầng là xu hướng tất yếu, chắc chắn chúng ta không có con đường nào khác cả, bởi vì đất có hạn, người thì tăng lên”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Ông Chung cho hay, mới đây trong chuyến đi tháp tùng Thủ tướng sang Singapore, ông đã làm việc với bộ phận quản lý đô thị của nước này.

Theo ông, ở Singapore diện tích chỉ có 650 km2 và 4,5 triệu dân nhưng hiện có 6.428 toà nhà 20 tầng trở lên, chưa tính các toà nhà thấp dưới 20 tầng. Ngoài ra, Chính phủ Singapore cũng có chính sách hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp tư nhân về mặt kỹ thuật, vốn và ưu tiên xây nhà cao tầng.

Với TP Hà Nội, theo ông Chung hiện trên TP có khoảng 620 nghìn ô tô các loại, chưa kể ô tô lực lượng vũ trang; 5,5 triệu xe máy; bãi đỗ xe tĩnh thiếu nên việc xảy ra ùn tắc giao thông là một vấn đề. Theo ông Chung, Hà Nội đang hướng tập trung cho quy hoạch và xây dựng các khu đô thị vệ tinh để đưa bớt dân cư ra khu vực nội đô; phát triển các bãi đỗ xe tĩnh…

Chủ tịch Hà Nội: Xây nhà cao tầng là xu hướng tất yếu   - Ảnh 2.

Phố Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội), mặt đường chỉ rộng 6m nhưng hai bên đường này đã “nhồi” trên 20 tòa nhà chung cư cao tầng.

Liên quan đến việc sử dụng nhà đất sai mục đích của một số đơn vị, ông Chung cho biết, từ tháng 1/2016 đã yêu cầu tạm dừng cho thuê, mua bán nhà chuyên dùng bởi có dấu hiệu quản lý lỏng lẻo và có biểu hiện tiêu cực.

Vị lãnh đạo TP Hà Nội cũng thông tin, hiện nay TP đã rà soát lại tất cả nhà chuyên dùng. Sắp tới đưa ra đấu thầu công khai để thu đúng, thu đủ. Với trụ sở của các bộ ban ngành, nếu có di dời thì cương quyết phải bàn giao cho hà Nội. “Như ở nhà chuyên dùng tại 37 Hàng Khay có nhiều sai phạm, TP đã cương quyết thu hồi. Sai phạm phải bị xử lý nghiêm, có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cơ quan công an”, ông Chung nhấn mạnh.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *