[ad_1]

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong thời gian qua, tình trạng san lấp đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền khi chưa có chủ trương đầu tư của cơ quan chức năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình quy hoạch trên địa bàn tỉnh, cần kiểm tra làm rõ vấn đề này.

Chẳng hạn, tại huyện Long Điền hiện nay huyện đang có tốc độ đô thị hóa cao. Thời gian gần đây có tình trạng nhiều người mua đất để phân lô bán nền. Song song đó, tại đảo Long Sơn, ngay sau khi dự án nhà máy lọc hoá dầu và cảng biển Long Sơn chính thức được khởi công xây dựng, tại đây đã xuất hiện tình trạng người dân tự ý phân lô, bán nền trái quy định gây nên những cơn sốt đất ảo.

Tương tự, tại huyện Châu Đức tình hình giao dịch đất đai mấy tháng gần đây bỗng sôi động hẳn lên, giá đất nền, đất rẫy tăng mạnh. Tại đây, nhiều người dân đang chặt phá cây ăn trái, cây trồng lâu nằm để san lắp mặt bằng và rao bán với giá từ 20-35 triệu đồng/m2, những khu vực cách khu công nghiệp khoảng 2-4km, giá bán cao khoảng 5-20%. 

Một “cò” đất khu vực này cho biết đa số nhiều người có tiền từ TP.HCM xuống đây mua đất diện tích lớn để xây dựng các khu nhà trọ, nhà nghỉ hợp túi tiền cho thuê.

Ông Khải Quốc Bình, Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường BĐS, Sở Xây dựng cho biết, ngoài các yếu tố trên, một nguyên nhân khác góp phần làm cho thị trường BĐS tại tỉnh này sôi động là việc nhiều dự án khu dân cư, chung cư đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư như: Khu dân cư Láng Hàng (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tổng mức đầu tư 677 tỷ đồng, gồm 153 căn biệt thự); Dự án khu nhà ở công nhân tại TT.Phú Mỹ (huyện Tân Thành) với quy mô 216 căn hộ chung cư, vốn đầu tư 365 tỷ đồng; Dự án Trung tâm Thương mại Thái Dương tại TP.Vũng Tàu được chuyển thành dự án chung cư thương mại (vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, gồm 774 căn hộ để ở và 48 căn thương mại)… 

Các dự án BĐS góp phần cung cấp thêm nhiều sản phẩm giúp khách hàng, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn; thu hút nhiều khách hàng ngoài tỉnh đầu tư mua đất, mua căn hộ. Đồng thời, các khu đất gần những dự án này cũng được hưởng lợi, được các nhà đầu tư tìm mua khiến giá tăng.

Ngoài ra, thời gian gần đây, nhiều DN BĐS tên tuổi cũng đến BR-VT tìm hiểu cơ hội đầu tư như Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova, Công ty CP Đầu tư Danh Khôi Holdings, Công ty CP Đầu tư thương mại đất May Mắn… Dù các nhà đầu tư trên mới dừng ở mức tìm hiểu cơ hội đầu tư và vị trí khu đất dự kiến đầu tư, nhưng giới đầu cơ đã tranh thủ cơ hội để tìm mua BĐS quanh các dự án để đón đầu và đẩy giá đất tăng lên.

“Trước đây tỉnh đã có chỉ đạo chấn chỉnh việc phân lô, bán nền nhưng nay vẫn tái diễn làm giá đất bị đẩy lên rất cao. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh sẽ có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng ngay việc phân lô, bán nền”, ông Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết.

Theo đó, chủ tịch đề nghị các địa phương yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng việc phân lô bán nền không thuộc dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đồng thời giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các địa phương kiểm tra toàn bộ vấn đề này, báo cáo UBND tỉnh.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

DỰ ÁN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *