Yêu cầu không xây chung cư cao tầng trong nội đô

[ad_1]

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm toàn quốc xảy ra gần 9.000 vụ TNGT, làm chết 4.100 người, bị thương hơn 7.000 người. So với cùng kỳ 2017, số vụ giảm 6,19%, giảm 0,75% số người chết và 11,44% số người bị thương. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng, tai nạn giao thông vẫn diễn ra phức tạp, còn xảy ra nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng, làm thương vong nhiều người. Đặc biệt, trong tháng 5 đã xảy ra liên tiếp các vụ TNGT đường sắt gây bức xúc trong dư luận.

Ðánh giá kỹ việc xây cao ốc trong nội đô

Đối với tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ GTVT nghiên cứu ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành quy định về đánh giá tác động gây ùn tắc giao thông đối với các dự án công trình xây dựng quy mô lớn trong nội thị. Bên cạnh đó, rà soát, bổ sung quy định về diện tích, số vị trí đỗ xe ô tô, đỗ mô tô, xe máy tối thiểu trong công trình xây dựng như chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện. Sửa đổi thống nhất quy định về không gian vỉa hè, lối đi dành cho người đi bộ đối với đường nội bộ các công trình xây dựng khu dân cư kết nối với đường công cộng về lòng đường, vỉa hè.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý Hà Nội và TPHCM xây dựng dự thảo Nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông để thay thế Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP, trong đó chú ý các giải pháp như không tiếp tục phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm; phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động…

Về tình trạng ùn tắc giao thông, Phó Thủ tướng cảnh báo, tại các đô thị lớn, nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có xu hướng gia tăng trở lại. Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng tiêu cực trong lực lượng thi hành công vụ như phản ánh của người dân và báo chí trong thời gian qua…”Việc để xảy ra nhiều sự vụ nêu trên nhưng Thủ tướng Chính phủ chưa nhận được báo cáo về xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu tại các địa phương, đặc biệt là trách nhiệm đối với việc xử lý lối đi tự mở qua đường sắt “, Phó Thủ tướng nói.

Theo Văn Kiên

Tiền phong

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *