Đà Nẵng hướng về Tây Bắc thành phố

[ad_1]

Một bức tranh sôi động

Thật không sai khi khẳng định, trong giai đoạn này nguồn lực của Đà Nẵng đang dồn về Tây Bắc. Bởi Tây Bắc – khu vực đang có gần 40 dự án lớn nhỏ, trong đó có nhiều dự án trọng điểm như cao tốc La Sơn – Túy Loan, Khu Công nghệ cao, Danang IT Park và hàng loạt khu đô thị qui mô lớn dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài xuống ven biển về trung tâm TP.

Tất cả đang vẽ lên một bức tranh chuyển mình sôi động phía Tây Bắc TP. Nhiều ý kiến nhận định, “đại công trường” xây dựng Đà Nẵng đang chuyển từ đông sang tây, biến vùng đất tiềm năng Tây Bắc thành tâm điểm phát triển của TP trong giai đoạn hiện nay.

Tại cuối tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành bao quanh vịnh Đà Nẵng, ngoài dự án khách sạn, khu ẩm thực, công viên nước… tổng vốn đầu tư trên 110 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản tại Xuân Thiều thì còn nhiều dự án về du lịch, khu phức hợp, CNTT cũng đang được triển khai. Nổi bật như khu phức hợp cao cấp 5 sao DITP Power 18 tầng với tổng vốn gần 250 tỷ đồng của Trung Nam Group ngay tại ngã tư Nguyễn Tất Thành- Nguyễn Lương Bằng đang được triển khai. Ngoài ra, lãnh đạo Trung Nam cho biết đang xin chủ trương TP để đầu tư xây dựng bãi tắm công cộng tổng vốn gần 200 tỷ đồng tại cuối tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

Với dự án cảng Liên Chiểu hiện có nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm, TP cũng đã có báo cáo tiền khả thi chờ các bộ ngành trung ương thẩm định. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, dự án cảng Liên Chiểu hết sức quan trọng, là cảng hội tụ được nhiều lợi thế, như kết nối được với tuyến cao tốc, đường sắt, không quá xa cảng hàng không, đặc biệt sau lưng là hàng loạt khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và ông Douglas Foo- Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) cùng trao Bản ghi nhớ đồng ý về mặt nguyên tắc cho nhóm các nhà đầu tư Singapore hỗ trợ TP nghiên cứu điều chỉnh Qui hoạch chung TP đến năm 2030, tầm nhìn 2050 và Quy hoạch khu vịnh Đà Nẵng…

Như vậy, cả trong hiện tại và tương lai, khu vực Tây Bắc TP là trọng tâm trong trục phát triển của TP. Cả vùng đất giàu tiềm năng này đang chuyển mình mạnh mẽ chưa từng có.

Đà Nẵng hướng về Tây Bắc thành phố - Ảnh 1.

Golden Hills là khu đô thị sinh thái cao cấp tại Tây Bắc Đà Nẵng, nơi có hàng loạt các dự án trọng điểm của TP.

Cơ hội từ bất động sản

Khu Tây Bắc không chỉ được tạo xung lực phát triển rất lớn, mà quan trọng hơn vẫn còn dư địa để bứt phá. Đơn cử như với BĐS, tiềm năng cho các nhà đầu tư còn nhiều. Khi Tây Bắc vẫn còn ở dạng tiềm năng thì cơ hội để dòng vốn từ các nhà đầu tư đổ về tìm dự án vẫn lớn.

Ông Bùi Xuân Định – Tổng giám đốc Trung Nam Land cho biết: “Hiện tại BĐS đang chững lại, nhưng đó là cơ hội để các dự án có quy hoạch tốt, thi công bài bản, hạ tầng hoàn thiện sẽ lên ngôi. Các dự án này sẽ thu hút những khách hàng có nhu cầu thật và nhà đầu tư dài hạn. Tôi đơn cử như dự án Golden Hills, được qui hoạch bài bản bởi Công ty thiết kế hàng đầu Mỹ là S.O.M, hiện hạ tầng khu A đã hoàn thiện, pháp lý minh bạch, trong điều kiện giá BĐS chững lại, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn, những tiêu chí này sẽ luôn được đặt lên hàng đầu”.

Nếu để có một sự so sánh, trước đây ít ai nghĩ khu vực Đông Nam Đà Nẵng sẽ phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, khi các thương hiệu khách sạn, resort, golf nổi tiếng thế giới góp mặt thì giá trị BĐS khu vực này tăng liên tục. Một số chuyên gia nhận định: “Câu chuyện ở đây là bài học về tầm nhìn. Hãy nhìn từ sự phát triển của phía Đông và nghĩ đến phía Tây TP trong vài năm tới. Khi mà các dự án động lực phía Tây Bắc TP đi vào hoạt động, như Khu CNC, Danang IT Park, cảng Liên Chiểu… thu hút hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, lúc đó mới tìm cơ hội BĐS từ Tây Bắc thì đã muộn”.

Một mặt nào đó, khi BĐS chững lại sẽ tạo cơ hội cho những người có nhu cầu mua đất nền thực sự và cả những chủ dự án BĐS đầu tư bài bản. Thời điểm này được coi là bài toán để đo chất lượng các dự án. Đơn cử như tại Golden Hills, giá đất chững lại song không vì thế chủ đầu tư dừng thi công mà vẫn đẩy mạnh triển khai làm hạ tầng bài bản, đúng chất lượng, đảm bảo có sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Điều đó thể hiện dự án làm đúng tầm nhìn qui hoạch, đúng cam kết, không để yếu tố thị trường chi phối tiến độ.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *