[ad_1]

Mọi hạng mục còn lại đều vẫn còn trên giấy, đặc biệt những khu vực đã xây dựng xong do không đưa vào hoạt động đang trở thành nơi chăn nuôi dê cừu…

Theo báo cáo của Văn phòng phát triển kinh tế Ninh Thuận (EDO – thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư), đến thời điểm hiện tại, về tiến độ triển khai dự án đối với hạng mục khu tái định cư, diện tích 7,85 ha được khởi công xây dựng từ tháng 6/2007, hiện hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư và bố trí tái định cư cho các hộ dân nằm trong vùng dự án, nhà quản lý thôn.

Đối với các hạng mục chính của dự án, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Du lịch Bình Tiên đã triển khai thi công một số hạng mục như san lấp mặt bằng, kè chắn sóng, hệ thống hồ chứa nước sân golf, nhà điều hành và nhà ở cho chuyên gia; đang thi công hạng mục bến du thuyền. Tuy nhiên, tiến độ thi công khá chậm, một số hạng mục chính theo nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp trên diện tích đất được giao chưa được triển khai.

Về nguyên nhân chậm tiến độ, năm 2017 sau khi tiếp tục tổ chức kiểm tra dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận đã có Văn bản số 2662/SKHĐT-EDO ngày 24/08/2017 báo cáo UBND tỉnh cho biết vướng mắc lớn nhất của dự án là nguồn nước cung cấp cho dự án.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận, trước đây theo đề nghị của Công ty Bình Tiên về đầu tư dự án cấp nước suối Chà Là để cấp nước cho dự án KDL Bình Tiên và được UBND tỉnh đồng ý chủ trương vào năm 2006.

Tuy nhiên, dự án có ảnh hưởng đến sinh thái môi trường khu vực; trên cơ sở cuộc họp ngày 27/07/2010, Văn phòng UBND tỉnh đã có Thông báo số 1007/TB-VPUB ngày 30/07/2010, Văn bản số 1096/VPUB-XDCD ngày 16/08/2010 giao Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Thành Trung (Công ty Thành Trung) đầu tư hệ thông cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và nhu cầu chung cho các dự án du lịch Bình Tiên – Vĩnh Hy, trong đó có dự án KDL Bình Tiên

Đồng thời, tỉnh đã giao Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc Công ty Thành Trung khẩn trương hoàn thành dự án cấp nước.

Văn phòng phát triển kinh tế Ninh Thuận cho biết thêm, theo báo cáo của Sở Xây dựng thì đến nay Công ty Thành Trung đã hoàn thành đấu nối đường ống chính đến hàng rào dự án KDL Bình Tiên; đã thực hiện lấy mẫu nước xét nghiệm theo quy định và được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cung cấp phiếu kết quả thử nghiệm.

Hiện Công ty Thành Trung đang triển khai các công việc tiếp theo như công bố hợp chuẩn, hợp quy về chất lượng nước, xây dựng phương án giá tiêu thụ nước sạch để trình Sở Tài chính thẩm định, phê duyệt phương án giá nước theo quy định để ký hợp đồng tiêu thụ nước sạch với các dự án du lịch khu vực phía Bắc của tỉnh, trong đó có dự án KDL Bình Tiên.

Ninh Thuận: Số phận dự án khu du lịch ven biển hơn 2,5 nghìn tỷ đồng 13 năm để hoang sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Toàn cảnh dự án hiện nay. Dự án được đầu tư tại vị trí ven bờ biển đẹp nhất tỉnh Ninh Thuận, cách Cam Ranh (Khánh Hòa) khoảng 20km.

Theo tìm hiểu, tháng 8/2005, UBND tỉnh Ninh Thuận cấp phép cho Công ty CP Đầu tư và Du lịch Bình Tiên làm chủ đầu tư làm khu du lịch Bình Tiên với tổng vốn 550 tỉ đồng. Sau đó, Công ty Bình Tiên đã xin được nâng mức vốn đầu tư lên 2.579 tỉ đồng. Tại thời điểm chủ đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư, KDL này được xem là dự án trọng điểm của Ninh Thuận, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế địa phương.

Dự án KDL Bình Tiên có quy mô diện tích đất cực “khủng” với trên 190ha, quy mô xây dựng nhiều hạng mục chính như hệ thống khách sạn cao cấp 500 phòng, 200 căn biệt thự, trung tâm hội nghị quốc tế và hàng loạt cơ sở hạ tầng phục vụ vui chơi, giải trí như bến du thuyền, sân golf, nhà thi đấu thể thao, thủy cung, khu nhà nhà nghỉ trên núi (các nhà nghỉ, Bungalow, cảng đón khách đường thuỷ, điểm ngắm cảnh, nhà hàng dịch vụ, bãi tắm, suối đá)…

Theo cam kết của nhà đầu tư, tiến độ thực hiện được chia làm 2 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1: Tháng 12/2011 khánh thành và đưa vào hoạt động. Giai đoạn 2: Tháng 9/2014 khánh thành và đưa vào hoạt động toàn bộ dự án.

Hai ngày sau khi được UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành quyết định điều chỉnh quyết định cấp phép đầu tư, KDL Bình Tiên được chủ đầu tư khởi công xây dựng. Trong thời gian từ 10/2009 – 12/2011, Công ty Bình Tiên phải hoàn thành toàn bộ hệ thống hạ tầng, kỹ thuật dự án, hoàn thành khách sạn trung tâm 250 phòng, khu biệt thự và Bungalow đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, hoàn thành sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, và các hạng mục phụ trợ khác…

Từ năm 6/2012 – đến tháng 6/2104, chủ đầu tư phải thi công khách sạn số 2 với quy mô hàng trăm phòng, các biệt thự và Bungalow còn lại đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao. Tháng 9/2014, đưa vào hoạt động toàn bộ KDL Bình Tiên.

Văn phòng phát triển kinh tế Ninh Thuận cũng cho biết, trên cơ sở cam kết của chủ đầu tư, UBND tỉnh đã chấp thuận cho chủ đầu tư giãn tiến độ dự án (lần thứ 1) tại Thông báo số 676/TN-VPUB ngày 04/05/2012, (lần thứ 2) tại Thông báo số 696/TB-VPUB ngày 23/04/2014.

Tuy nhiên, đến thời điểm hie5n tại, dự án dường như đang đi vào “ngõ cụt”! Hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang chủ trì, phối hợp với các Sở ngành rà soát toàn diện, báo cáo UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo đối với dự án, đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *